Home / Recipes / Sanjori -- semolina stuffed indian bread

Photo of Sanjori -- semolina stuffed indian bread by Susmita Tadwalkar at BetterButter
553
5
0.0(0)
0

Sanjori -- semolina stuffed indian bread

Feb-22-2018
Susmita Tadwalkar
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Maharashtra
  • Roasting
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. बारिक रवा १ कप
  2. गुळ १ कप
  3. कणिक २ वाट्या
  4. जायफळ पावडर १/२ चमचा
  5. वेलदोड्याची पावडर १/२ चमचा
  6. तेल २-३ चमचे
  7. साजूक तूप ३-४ चमचे

Instructions

  1. कणकेमध्ये २ चमचे तेल व चिमुटभर मिठ घालून भिजवून घ्या
  2. कढ‌ईमध्ये २ चमचे तूप घालून रवा खरपूस भाजून घ्या
  3. आता त्यात पाणि घालून निट शिजवून घ्या
  4. थोडा वेळ झाकण ठेवा व वाफ आणा
  5. त्यात चिरलेला गुळ घालून निट मिसळून शिजवून सांजा बनवून घ्या
  6. थोडं थंड झाल्यावर त्यात जायफळ व वेलदोड्याची पावडर घाला व निट‌ एकत्र करा
  7. आता कणकेची लाटी बनवा व त्यात सांज्याचा गोळा करून भरून घ्या
  8. गोळा सगळीकडून नीट बंद करा
  9. हलक्या हातानी लाटून पोळी बनवा
  10. तव्यावर तेल किंवा तूप सोडून भाजून घ्या
  11. गरमागरम सांजोरी तूप घालून खायला द्या

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE