Home / Recipes / Ukadpendi

Photo of Ukadpendi by Archana Lokhande at BetterButter
409
4
0.0(0)
0

Ukadpendi

Feb-24-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Ukadpendi RECIPE

उकडपेंडी ही विर्दभातील एक पारंपरिक रेसिपी

Recipe Tags

  • Tossing
  • Veg
  • Easy
  • Maharashtra
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. गव्हाचे पीठ १ वाटी
  2. तेल ३-४ चमचे
  3. कांदा १ बारीक चिरलेला
  4. हिरव्या मिरच्या ४-५
  5. लसून ६-७ बारीक तुकडे केलेले
  6. हळद १/४ चमचा
  7. लाल तिखट १ चमचा
  8. हिंग १/४ चमचा
  9. मीठ
  10. साखर १/२ चमचा
  11. आमचूर पावडर
  12. पाणी
  13. कोथिंबिर
  14. मोहरी

Instructions

  1. एकीकडे कमी गँसवर पाणी गरम होण्यास ठेवावे.
  2. आता कढईत तेल गरम करून मोहरी घालून तडतडल्यावर मिरची,लसूण घालून परतावे.
  3. नंतर कांदा घालून गुलाबी रंगावर परतून हळद, तिखट, हिंग आणि आमचूर पावडर घालून मिक्स करून पीठ घालून ५-७ मिनीटे भाजून घ्यावे.
  4. नंतर मीठ, साखर आणि थोडी कोथिंबिर घालून मिक्स करून पाणी घालून(पाणी समप्रमाणात घालावे) दोन मिनिटे ठेवून तयार होईल उकडपेंडी.
  5. आता सर्व्हिंग प्लेटमध्ये तयार उकडपेंडीची मुठ पाडून म्हणजेच एका वाटीत खाली थोडी कोथिंबिर घालून त्यात उकडपेंडी घालून प्लेटमध्ये वाटी उलटी करणे होय.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE