Home / Recipes / Chiken cream / poisson de cream

Photo of Chiken cream / poisson de cream by Aarti Nijapkar at BetterButter
571
4
0.0(0)
0

Chiken cream / poisson de cream

Mar-13-2018
Aarti Nijapkar
10 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • French
  • Pan fry
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. चिकन मरीनेशन
  2. चिकन बोनलेस ५०० ग्रॅम
  3. मीठ १ लहान चमचा
  4. आलं लसूण पेस्ट १ लहान चमचा
  5. बेशमेल सॉस साठी
  6. बटर २ मोठे चमचे
  7. मैदा १ मोठा चमचा
  8. दूध १ कप
  9. मीठ १/४ लहान चमचा
  10. काळीमिरी कुटलेली २
  11. फ्रेश क्रीम २ मोठे चमचे
  12. भाज्या
  13. हिरवे वाटाणे / मटार १/४ कप
  14. गाजर १/३ कप

Instructions

  1. चिकनच्या तुकड्यांना मरीनेशन करून ठेवून घ्या
  2. एक पॅन मध्ये थोडं तेल घालून चिकनचे तुकडे मध्यम आचेवर फ्राय करून घ्या
  3. आता आपण बेशमेल सॉस बनवून घेऊ
  4. दूध तापवून कोमट करत ठेवून द्या
  5. पॅन तापवून त्यात बटर घालून विरघळवून घ्या मग मैदा घालून मंद आचेवर परतवून घ्या रंग बदलू नये ह्याची काळजी घ्यावी
  6. कोमट झालेले दूध थोडे थोडे करत न थांबता ओतत राहा व सातत्याने व्हिस्क ने ढवळत राहा नाहीतर गुठळ्या होतील व्हिस्क एकाच दिशेने ढवळत राहा
  7. चांगली उकळी येऊ ध्या सातत्याने ढवळत राहा पॅन ला चिटकणार नाही
  8. आता काळीमिरी व मीठ चवीनुसार घाला आणि आच बंद करा
  9. आता गाजर क्यूब मध्ये कापलेले व मटार ह्यांना वाफेवर थोडं शिजवून घ्या किंवा ब्लाँच करा जास्त शिजवायचे नाही आहे
  10. गाजर व मटार बटर मध्ये थोडे टॉस करून घ्या व बेशमेल सॉस मध्ये एकजीव करून घ्या
  11. एका थाळीत फ्राय चिकनचे तुकडे व्यवस्थित ठेवून घ्या व तयार सॉस त्यावर घालुन घ्या
  12. गरमागरम खाऊन घ्या

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE