Home / Recipes / Veg Biryani

Photo of Veg Biryani by Archana Lokhande at BetterButter
2149
8
0.0(0)
1

Veg Biryani

Mar-24-2018
Archana Lokhande
20 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Veg Biryani RECIPE

व्हेज बिर्याणी

Recipe Tags

  • Tossing
  • Veg
  • Medium
  • Dinner Party
  • Indian
  • Boiling
  • Frying
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. १/२ किलो बासमती किंवा आवडीप्रमाणे कोणताही तांदूळ
  2. भाज्या :- फ्लाँवर ,फरसबी,गाजर, सिमला मिरची, वाटाणा,बटाटा प्रत्येकी १ वाटी
  3. खडा मसाला:-लवंग, मीरी, दालचिनी, विलायची, तेजपत्ता प्रत्येकी ४-५
  4. कांदे ७
  5. टोमॅटो २
  6. लसूण १५ पाकळ्या
  7. आल २"
  8. कोथिंबिर
  9. लाल तिखट २ चमचे
  10. बिर्याणी मसाला ४ चमचे
  11. तेल आवश्यकेतनुसार
  12. मीठ चवीप्रमाणे
  13. पाणी
  14. साखर १ चमचा
  15. तळलेले काजू, बदाम

Instructions

  1. प्रथम सर्व भाज्या धूऊन कापून घेऊन ३/४ शिजवून घेतले.
  2. तांदूळ धुऊन १/२ तास भिजवून ३/४ शिजवून घेतले.
  3. नंतर ४ कांदे, २ टोमॅटो, लसूण, आल आणि थोडी कोथिंबीर घालून वाटण तयार करून घेतले.
  4. उरलेले ३ कांदे ऊभे कापून त्याला एक चमचा मीठ आणि एक चमचा साखर घालून सर्व कांदा मोकळा होईल असे मिक्स करून घेतले.
  5. आता एका कढईत तेल घालून तापत ठेवा आणि दुसऱ्या भांड्यात चार चमचे तेल घालून त्यात वाटलेले वाटण घाला आणि गँस कमी करून झाकन झाकून ५ मिनीट ठेवा.
  6. तेल तापल्यावर त्यात कांदा हाताने पिळून पाणी काढून टाका आणि छान गोल्डन ब्राऊन तळून बाजूला काढून ठेवा.
  7. आता मसाल्याला छान तेल सुटले असेल. मग वाफवलेल्या भाज्या, लाल तिखट, बिर्याणी मसाला आणि मीठ घालून मिक्स करून भाजी पाच मिनीट वाफवून घ्या.
  8. तोपर्यंत घरभर वास झाला असेलच. आता त्यात शिजवलेला भात, तळलेला कांदा आणि कोथिंबिर घालून हलक्या हाताने थोडा मिक्स करून ५ मिनीट झाकून गँस बंद करा.
  9. सव्हिंग डिशमध्ये तयार व्हेज बिर्याणी घेऊन त्यावर तळलेले काजू, बदाम आणि कोथिंबीरीने डिश सजवून सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE