Home / Recipes / Samai sabudana idly

Photo of Samai sabudana idly by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
404
4
0.0(0)
0

Samai sabudana idly

Apr-09-2018
Krishnasamy Vidya Valli
5 minutes
Prep Time
40 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Samai sabudana idly RECIPE

ஆரோக்கியமான காலை உணவு இது. ஒருவருக்கு இரண்டு வீதம் இரண்டுபேர்களுக்கு கொடுக்கலாம்.

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tiffin Recipes
  • Fusion
  • Steaming
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. ஜவ்வரிசி -1/8 கப்
  2. சாமை அரிசி -1/8 கப்
  3. தயிர் -1/4
  4. உப்பு -1/2 தேக்கரண்டி
  5. கொத்தமல்லி இலை -பொடியாக நறுக்கியது 1 தேக்கரண்டி
  6. வறுத்த வேர்கடலை -1 மேஜைக்கரண்டி
  7. தாளிக்க
  8. எண்ணெய் -1 தேக்கரண்டி
  9. கடுகு -1/2 தேக்கரண்டி
  10. உளுத்தம் பருப்பு -1/2 தேக்கரண்டி
  11. பெருங்காயம் -2 சிட்டிகை
  12. பச்ச மிளகாய் -1
  13. பச்ச பட்டாணி -1 மேஜைக்கரண்டி
  14. கேரட் துருவல் -1 தேக்கரண்டி
  15. வெங்காயம் நறுக்கியது - 1 தேக்கரண்டி
  16. இட்லி தட்டில் தடவுவதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய்

Instructions

  1. ஜவ்வரிசியை தனியாக வெறும் கடாயில் வறுக்கவும்
  2. சாமை அரிசியையும் வெறும் கடாயில் வறுக்கவும்
  3. இரண்டையும் ஆறவைத்து மிக்ஸியில் கரகரப்பாக திரிக்கவும்
  4. அதை உப்பு சேர்த்து தயிரில் அரைமணி நேரம் ஊறவைக்கவும்
  5. கடாயில் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை தாளித்து வதக்கவும்
  6. ஊறவைத்ததுடன் வதக்கியதையும் கொத்தமல்லி இலையையும் சேர்க்கவும்
  7. வறுத்த வேர்கடலை மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து இட்லி மாவு பதத்திற்கு கலந்து கொள்ளவும்
  8. இட்லி தட்டில் எண்ணெய் தடவி மாவு விட்டு ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்கவும்
  9. சாம்பார்/சட்னியுடன் பறிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE