Home / Recipes / Crispy finger chicken

Photo of Crispy finger chicken by Priyadharshini Selvam at BetterButter
236
3
0.0(0)
0

Crispy finger chicken

May-20-2018
Priyadharshini Selvam
180 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg

Ingredients Serving: 6

  1. சிக்கன் (1 இஞ்ச் நீளமான எலும்பில்லாத கறி) - 1/2கிலோ  
  2. முட்டை - 1
  3. மைதா - 1கப்
  4. பிரட் தூள் - 1 கப்
  5. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2டீஸ்பூன்
  6. தயிர் - 1 கப்
  7. மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
  8. உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
  9. மிளகுத் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
  10. பேக்கிங் பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
  11. கேசரி கலர் - சிறிதளவு
  12. எண்ணெய் - தேவையான அளவு

Instructions

  1. முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றி நன்கு அடித்துக் கொள்ளவும். பின் அதில் தயிர், இஞ்சிபூண்டு விழுது,மிளகாய் தூள், உப்பு போட்டு கலக்கிக் கொள்ளவும்.
  2. பின் சிக்கனை நன்கு கழுவி அந்த கலவையில் போட்டு பிரட்டி வைத்து, 3 மணிநேரம் பிரிட்ஜில் வைத்து ஊற வைக்கவும்
  3. பின்னர் ஒரு சிறு பாத்திரத்தில் மைதா, உப்பு மற்றும் பேக்கிங் பவுடரை நீரில் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  4. ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடேற்றவும்.
  5. பின்னர் வடிகட்டிய அந்த சிக்கன் துண்டுகளை மைதா கலவையில் நனைத்து, பிரட் தூளில் பிரட்டி,எண்ணெயில் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
  6. பின் பொரித்த சிக்கனை ஒரு தட்டில் வைத்து அதன் மேல் மிளகுத்தூளைத் தூவி பரிமாறவும். வேண்டுமென்றால் அதன் மேல் எலுமிச்சைப்பழ சாற்றை பிழிந்தும் சாப்பிடலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE