Home / Recipes / Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti)

Photo of Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti) by Ajinkya Shende at BetterButter
741
4
0.0(0)
0

Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti)

May-20-2018
Ajinkya Shende
5 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Khandeshi dal-shengdanyach batt(aamti) RECIPE

हा चवदार चविष्ट पदार्थ खान्देशचा पारंपरिक पदार्थ आहे,ही आमटी भाकरी व भातासोबत खाल्ली जाते.

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Main Dish

Ingredients Serving: 4

  1. पाव वाटी शेंगदाणे
  2. पाव वाटी चण्याची डाळ
  3. ३-४ हिरव्या मिरच्या
  4. एक इंच आल्याचा तुकडा
  5. जीरं
  6. बारीक कापलेला कढीपत्ता
  7. तेल
  8. पाव चमचा हळद
  9. अर्धा चमचा धणा-जीरा पावडर
  10. चवीप्रमाणे मीठ
  11. कोथिंबीर

Instructions

  1. प्रथम एका कढईत शेंगदाणे भाजून घेणे.
  2. नंतर त्याचं कढईत १ चमचा तेल टाकून चणा डाळ लालसर होईपर्यंत भाजून घेणे.
  3. नंतर मिक्सर मध्ये शेंगदाणे, चणाडाळ,जीरं,मिरची आणि आलं व थोडं पाणी टाकून ह्याची स्मूथ पेस्ट बनवून घेणे.
  4. नंतर एका कढईत ३-४ चमचे तेल टाकून तेल तापल्यावर त्यात बारीक कापलेला कढीपत्ता,जीरं व शेंगदाणा-चणाडाळीची पेस्ट टाकून २-३ मिनिट परतवून घ्यावं.
  5. नंतर त्यात धणा-जीरा पावडर व हळद टाकून पुन्हा २-३ मिनिट परतवून त्यात आवश्यकतेनुसार पाणी(साधारण दीड ते दोन ग्लास),चवीप्रमाणे मीठ व कोथिंबीर टाकून आमटी मध्यम आचेवर १०-१२ मिनिट उकळवून घ्यावी.
  6. तयार आमटी कुठलीही भाकरी व भातासोबत सर्व करावी.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE