பாண்டிச்சேரி சாம்பார் - புதுச்சேரி சாம்பார் | Pondicherry Sambhar - Puducherry Sambhar in Tamil

எழுதியவர் Sandhya Ramakrishnan  |  20th May 2016  |  
4 from 1ரிவியூ மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Pondicherry Sambhar - Puducherry Sambhar by Sandhya Ramakrishnan at BetterButter
பாண்டிச்சேரி சாம்பார் - புதுச்சேரி சாம்பார்Sandhya Ramakrishnan
  • ஆயத்த நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

105

1

பாண்டிச்சேரி சாம்பார் - புதுச்சேரி சாம்பார் recipe

பாண்டிச்சேரி சாம்பார் - புதுச்சேரி சாம்பார் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Pondicherry Sambhar - Puducherry Sambhar in Tamil )

  • சுவைக்கேற்ற உப்பு
  • கொத்தமல்லி - கொஞ்சம்
  • சிவப்பு மிளகாய் - 4/5
  • உளுத்தம்பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
  • கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
  • மிளகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  • சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
  • வெல்லம் - 1 தேக்கரண்டி
  • புளி - 1/2 தேக்கரண்டி
  • பூண்டு பற்கள் - 3 (நசுக்கப்பட்டது)
  • தக்காளி - 2 (நறுக்கப்பட்டது)
  • வெங்காயம் - 1 பெரியது ( மெலிதாக நறுக்கப்பட்டது)
  • மஞ்சள் பூசணி (அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்த வேறு காய்கறிகள் ஏதாவது), 2 கப் (பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கப்பட்டது)
  • துவரம் பருப்பு - 3/4 கப்

பாண்டிச்சேரி சாம்பார் - புதுச்சேரி சாம்பார் செய்வது எப்படி | How to make Pondicherry Sambhar - Puducherry Sambhar in Tamil

  1. ஒரு பிரஷர் குக்கரில் துவரம் பருப்பை கிட்டத்தட்ட 2 கப் தண்ணீர் விட்டு மிருதுவாகி மசியும் வரை வேகவைக்கவும். ஆறட்டும். அதன்பிறகு வேகவைத்த பருப்புத் தண்ணீரை ஒரு பாத்திரத்தில் வடிக்கட்டி, எடுத்து வைக்கவும்.
  2. ஒரு கடாயில், எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, பெருங்காயம், சிவப்பு மிளகாய் ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடத்திற்கு வறுக்கவும்.
  3. இப்போது சிவப்பு பூசணிக்காய் அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்தக் காய்கறி, வெங்காயம், தக்காளி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து சில நிமிடங்கள் é வதக்கவும். அதன் பிறகு வேகவைத்த பருப்புத்தண்ணீர், வெல்லம், உப்பு சேர்க்கவும். கடாயை மூடி காய்கறியை வேகவைக்கவும்.
  4. இதற்கிடையில், பூண்டை நசுக்கிக்கொள்ளவும், சீரகம், மிளகளை குழவியில் ஒன்றும்பாதியுமாக இடித்துக்கொள்ளவும்.
  5. காய்கறிகள் வெந்ததும். புளி விழுது, வேகவைத்த பருப்பு, நசுக்கப்பட்ட பூண்டு பற்கள், நசுக்கப்பட்ட சீரகம், மிளகுடன் கொத்துமல்லி இலைகளையும் சேர்க்கவும்.
  6. கடாயை மூடி மேலும் 10 நிமிடங்களுக்கு வேகவைக்கவும்.
  7. சாதம், நெய்யுடன் காய்கறி ஒரு பக்கத்தில் வைத்து சூடாகப் பரிமாறவும்.

Reviews for Pondicherry Sambhar - Puducherry Sambhar in tamil (1)

Manjula Jadhav2 years ago

Reply

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.