Photo of Ghee Rice by Wajithajasmine Raja mohamed sait at BetterButter
631
1
0.0(0)
0

நெய் சோறு

Nov-16-2018
Wajithajasmine Raja mohamed sait
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

நெய் சோறு செய்முறை பற்றி

நெய் சோறு

செய்முறை டாக்ஸ்

  • ஈஸி
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • பிரெஷர் குக்
  • மெயின் டிஷ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. பாஸ்மதி அரிசி -3 கப்
  2. வெங்காயம் -2 நீளமாக நறுக்கியது
  3. தக்காளி -1 சிறியது
  4. பச்சை மிளகாய்-3
  5. தயிர் -2 தேக்கரண்டி
  6. இஞ்சி பூண்டு விழுது-2-3 தேக்கரண்டி
  7. முந்திரி-10
  8. பட்டை -2 சிறிய துண்டு
  9. ஏலக்காய் -5
  10. கிராம்பு -5
  11. பிரியாணி இலை-1
  12. மல்லி இலை- சிறிதளவு
  13. நெய்-3-4 தேக்கரண்டி
  14. எண்ணெய் -சிறிதளவு
  15. உப்பு- தேவையான அளவு

வழிமுறைகள்

  1. தேவையான பொருட்கள் :
  2. முதலில் பாஸ்மதி அரிசியை கழுவி 10 நிமிடங்கள் ஊற வைத்துக்கொள்ளவும்.அரிசி ஊறும் நேரத்தில் வெங்காயம்,தக்காளி ,மிளகாய் மல்லிஇலை நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. குக்கரில் 3 தேக்கரண்டி நெய் ,2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் ஏலக்காய்,பட்டை,கிராம்பு,பிரியாணி இலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. வெங்காயம் ஓரளவு வதங்கியதும் 3 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும்.
  6. பின்பு தக்காளி , பச்சை மிளகாய் , மல்லி இலை சிறிதளவு சேர்த்து வதக்கவும்.
  7. தயிர் 2 தேக்கரண்டி சேர்த்து வதக்கவும்.
  8. தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.(1கப் அரிசிக்கு-1 1/2 கப் தண்ணீர்.3கப் அரிசிக்கு -4 1/2 கப் தண்ணீர்)
  9. இப்பொழுது 10 முந்திரியை மிக்சியில் சேர்த்து மையாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  10. அரைத்த முந்திரி விழுதையும் சேர்க்கவும்.
  11. இப்பொழுது ஊற வைத்த பாஸ்மதி அரிசியை சேர்த்து ,தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்க்கவும்.
  12. குக்கரில் 2 விசில் வேகவைத்து இறக்கவும்.
  13. இப்பொழுது சுவையான நெய் சோறு தயார்.
  14. மட்டன் குழம்பு உடன் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்