நெய் சோறு | Ghee Rice in Tamil

எழுதியவர் Wajithajasmine Raja mohamed sait  |  16th Nov 2018  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Ghee Rice by Wajithajasmine Raja mohamed sait at BetterButter
நெய் சோறுWajithajasmine Raja mohamed sait
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

0

0

நெய் சோறு recipe

நெய் சோறு தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Ghee Rice in Tamil )

  • பாஸ்மதி அரிசி -3 கப்
  • வெங்காயம் -2 நீளமாக நறுக்கியது
  • தக்காளி -1 சிறியது
  • பச்சை மிளகாய்-3
  • தயிர் -2 தேக்கரண்டி
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது-2-3 தேக்கரண்டி
  • முந்திரி-10
  • பட்டை -2 சிறிய துண்டு
  • ஏலக்காய் -5
  • கிராம்பு -5
  • பிரியாணி இலை-1
  • மல்லி இலை- சிறிதளவு
  • நெய்-3-4 தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் -சிறிதளவு
  • உப்பு- தேவையான அளவு

நெய் சோறு செய்வது எப்படி | How to make Ghee Rice in Tamil

  1. தேவையான பொருட்கள் :
  2. முதலில் பாஸ்மதி அரிசியை கழுவி 10 நிமிடங்கள் ஊற வைத்துக்கொள்ளவும்.அரிசி ஊறும் நேரத்தில் வெங்காயம்,தக்காளி ,மிளகாய் மல்லிஇலை நறுக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. குக்கரில் 3 தேக்கரண்டி நெய் ,2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் ஏலக்காய்,பட்டை,கிராம்பு,பிரியாணி இலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. வெங்காயம் ஓரளவு வதங்கியதும் 3 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும்.
  6. பின்பு தக்காளி , பச்சை மிளகாய் , மல்லி இலை சிறிதளவு சேர்த்து வதக்கவும்.
  7. தயிர் 2 தேக்கரண்டி சேர்த்து வதக்கவும்.
  8. தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.(1கப் அரிசிக்கு-1 1/2 கப் தண்ணீர்.3கப் அரிசிக்கு -4 1/2 கப் தண்ணீர்)
  9. இப்பொழுது 10 முந்திரியை மிக்சியில் சேர்த்து மையாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  10. அரைத்த முந்திரி விழுதையும் சேர்க்கவும்.
  11. இப்பொழுது ஊற வைத்த பாஸ்மதி அரிசியை சேர்த்து ,தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்க்கவும்.
  12. குக்கரில் 2 விசில் வேகவைத்து இறக்கவும்.
  13. இப்பொழுது சுவையான நெய் சோறு தயார்.
  14. மட்டன் குழம்பு உடன் பரிமாறவும்.

Reviews for Ghee Rice in tamil (0)