வீடு / சமையல் குறிப்பு / சிக்கன் தந்தூரி பிரியாணி

Photo of Tandoori Chicken Biriyani by Sumaiya shafi at BetterButter
542
0
0.0(0)
0

சிக்கன் தந்தூரி பிரியாணி

Jan-15-2019
Sumaiya shafi
20 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
90 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

சிக்கன் தந்தூரி பிரியாணி செய்முறை பற்றி

சிக்கன் தந்தூரி பிரியாணி

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • மீடியம்
  • பண்டிகை காலம்
  • நார்த் இந்தியன்
  • சிம்மெரிங்
  • பாய்ளிங்
  • மைக்ரோவேவிங்
  • மெயின் டிஷ்
  • லோ ஃபாட்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. பாஸ்மதி அரிசி அரை கிலோ
  2. சிக்கன் 1/2 கிலோ (thighs or leg)
  3. வெங்காயம்-3
  4. தக்காளி 1
  5. புதினா சிறிதளவு
  6. மல்லி இலை சிறிதளவு
  7. குங்குமப்பூ சிறிதளவு
  8. லெமன் ஒன்று ஜூஸ்
  9. சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் 2 டீஸ்பூன்
  10. சீரகத்தூள் அரை டீஸ்பூன்
  11. தந்தூரி மசாலா-3டீஸ்பூன்
  12. மஞ்சள்தூள் அரை டீஸ்பூன்
  13. மல்லி தூள் ஒரு டீஸ்பூன்
  14. பிரியாணி மசாலா 2 டீஸ்பூன்
  15. தயிர் 180ml
  16. இஞ்சி பூண்டு விழுது 3 டீஸ்பூன்
  17. கலர் பொடி அரை டீஸ்பூன் விருப்பப்பட்டால்
  18. பட்டை இரண்டு துண்டு
  19. லவங்கம் நாலு
  20. பிரிஞ்சி இலை இரண்டு
  21. ஏலக்காய்-3
  22. நெய் 50ml
  23. எண்ணெய்
  24. பச்சை மிளகாய் 4

வழிமுறைகள்

  1. முதலில் சிக்கனை மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கழுவி சிவப்பு மிளகாய் தூள், சீரக தூள்,மஞ்சள் தூள்,மல்லி தூள்,தந்துரி மசாலா தூள்,தயிர்,உப்பு,இஞ்சி பூண்டு விழுது, லெமன் ஜூஸ் சேர்க்கவும்.
  2. பின் அதை நன்கு கிளறி 5 முதல் 8 மணி நேரம் வரை ஊற வைக்கவும்
  3. பின் அவனில் 200 டிகிரி ஃபாரன்ஹீட்டில் 40 நிமிடம் வைக்கவும்
  4. பின் சிக்கனை திருப்பி லேசாக எண்ணெய் விட்டு 40 நிமிடம் மறுபடியும் வைக்கவும்
  5. சிக்கன அவனில் வேகும் நேரத்தில் ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயத்தை பொரித்து எடுக்கவும்
  6. அரை கிலோ அரிசியை அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்
  7. பிரியாணி செய்வதற்கு தேவையான பொருட்களை எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்
  8. பின் பொரித்த வெங்காயத்தை முக்கால் வாசி ஒரு டிஷ்யூ பேப்பரில் எடுத்து வைக்கவும்
  9. பின் அதே கடாயில் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்
  10. இஞ்சி பூண்டு வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கவும்
  11. பின் பொடியாக நறுக்கிய புதினா கொத்தமல்லி மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்
  12. பின்பு தந்தூரி மசாலா, பிரியாணி மசாலா, சிவப்பு மிளகாய் தூள்,மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறவும்
  13. அவனில் இருக்கும் தந்தூரியை அதில் சேர்த்து கிளறி விடவும்
  14. முன்னும் பின்னுமாக பிரட்டி 10 நிமிடம் மூடி போட்டு, எண்ணெய் விடும் வரை வேகா விடவும்
  15. இந்த நேரத்தில் தண்ணீரில் பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் பிரிஞ்சி இலை, புதினா கொத்தமல்லி, சேர்த்து கொதிக்க விடவும்
  16. அரிசியை அதில் சேர்த்து வேகவிடவும்.தேவையான உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
  17. முக்கால் பாகம் வெந்தவுடன் வடிக்கவும்
  18. பின் ஒரு பெரிய கனத்த பாத்திரத்தில் சோற்றை ஒரு லேயராக சேர்க்கவும்
  19. அதில் மேல் தந்தூரி மற்றும் கிரேவியை சேர்க்கவும்
  20. பின் அதில் பொரித்த வெங்காயம், புதினா, கொத்தமல்லி மற்றும் நெய் மற்றும் கலர் தண்ணீர்(கலர் பொடி மற்றும் லெமன் ஜூஸ்) சேர்க்கவும்
  21. பின் மறுபடியும் சோற்றை சேர்க்கவும்
  22. பின் அதன் மேல் சுற்றி பொரித்த வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய புதினா ,கொத்தமல்லி மற்றும் நெய் சேர்க்கவும்.
  23. கடைசியில் சிறிது பாலில் குங்குமப்பூவை கலந்து சுற்றி ஊற்றி விடவும்.
  24. ஒரு தவாவை அடுப்பில் வைத்து 20 நிமிடம் மூடி போட்டு வேக விடவும்
  25. சுவையான லேயர் தந்தூரி சிக்கன் பிரியாணி தயார்

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்