வீடு / சமையல் குறிப்பு / "மஸாலா ஃப்ரைடு இட்டிலி"
மஸாலா இட்லி ஃப்ரை தேவையான பொருட்கள் ஆறிய இட்டிலி - 7 உளுந்தம் பருப்பு கடுகு கறிவேப்பிலை இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள் ஸ்பூண் பச்சை மிளகு - 2 பெரிய வெங்காயம் சிறியதாக நறுக்கியது -2 பழுத்த தக்காளி -1 சிறிதாக நறுக்கியது சோயா சாஸ் - 1 டீஸ்பூண் லெமன் ஜூஸ் -1 டீஸ்பூண் மஞ்சள் பொடி - கால் டீ ஸ்பூண் மிளகு பொடி - அரை டீஸ்பூண் நல்ல மிளகு - கால் டீஸ்பூண் கரம் மஸாலா - 2 நுள்ளு காயப்பொடி - சிறிதளவு மல்லி தழை செய் முறை :- முதலில் இட்டிலியை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும். ஒரு ஃப்ரையிங் பேன் அடுப்பில் வைத்து எண்ணை ஊற்றி சூடானதும் வெட்டிய இட்டிலி துண்டுகளை போட்டு ஃப்ரை செய்து வைத்துக் கொள்ளவும். ஒரு கடாய் அடுப்பில் வைத்து 2 டேபிள் ஸ்பூண் எண்ணை விட்டு சூடானதும் கடுகு ,உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும். இஞ்சி பூடு விழுது சேர்க்கவும். பச்சை மிளகு நறுக்கி சேர்க்கவும். நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். அதில் மஞ்சள் பொடி, மிளகு பொடி,பெப்பர் பொடி, கரம் மஸாலா பொடி, காயப்பொடி எல்லாம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். எல்லாம் நன்றாக வதங்கி பச்சை மணம் மாறியதும் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். உப்பு சேர்க்கவும். சோயா சாஸ் சேர்க்கவும்.ஒரு கப் கொதித்த தண்ணீர் சேர்த்து எல்லாம் நன்றாக மிக்ஸ் பண்ணி கொதிக்க விடவும். மஸாலா நன்றாக கொதித்து இறுகி வரும் போது ஃப்ரை பண்ணி வைத்திருக்கிற இட்டிலியை இந்த மஸாலாவில் சேர்த்து,லெமன் ஜூஸும் சேர்த்து நன்றாக மிக்ஸ் பண்ணிக் கொடுக்கவும்.உப்பு பார்த்து தேவைக்கு சேர்த்து கொள்ளவும். மல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.
மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க