హోమ్ / వంటకాలు / సొరకాయ హల్వా

Photo of BOTTLEGOURD HALWA by Tejaswi Yalamanchi at BetterButter
353
3
0(0)
0

సొరకాయ హల్వా

Jul-08-2018
Tejaswi Yalamanchi
15 నిమిషాలు
వండినది?
20 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
1 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

సొరకాయ హల్వా రెసిపీ గురించి

ఇది ఒక పౌష్టికాహారం దీంట్లో సొరకాయ మరియు పాలను వాడుతాము. మా అమ్మ తరచుగా చేస్తుండేవారు.మా పెరటిలో కాసిన తాజా సోరకాయలతో చేసేవారు.వేడి వేడి హల్వా ను అరటి ఆకు మీద లేదా బాదం ఆకులో పెట్టి ఇచ్చేది.ప్లేట్ లో కన్నా అలా తింటేనే రుచి ఎక్కువగా ఉంటుంది.ఇదే హల్వా లో కోవా కూడా వేసి చేసుకోవచ్చు.అప్పుడైతే పాలు వేయనవసరం లేదు.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • పండుగలాగా
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • ఉడికించాలి
  • వేయించేవి
  • భోజనం తర్వాత వడ్డించే తీపి పదార్థాలు
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 1

  1. తొక్క తీసి తురిమిన సొరకాయ : 1 కప్
  2. పంచదార : ఆరు చెంచాలు
  3. యాలుకలు : 3
  4. నూనె : 1 చెంచా
  5. నెయ్యి : 1 చెంచా
  6. పాలు : 6 చెంచాలు
  7. గ్రీన్ ఫుడ్ కలర్ ఒక పించ్
  8. డ్రైఫ్రూట్స్:::
  9. జీడిపప్పు 8 (ముక్కలుగా చేస్కోండి)
  10. కిస్మిస్ 8
  11. పిస్తా 6(ముక్కలుగా చేస్కోండి)

సూచనలు

  1. తురిమిన సొరకాయ ని బాండీలో తీసుకొని చిన్న మంటపై పోయి మీద పెట్టండి
  2. దాన్లో నీరు మొత్తం ఇంకి పోయేంతవరకు వరకు వేయించండి
  3. ఇప్పుడు దాంట్లో పంచదార వేసి కలపండి పంచదార కరిగిపోయే దాకా చక్కగా కలుపుక్కోండి
  4. యాలుకలు దంచి దాంట్లో వెయ్యండి
  5. ఇప్పుడు మంటని పెద్దదిగా చేసుకోండి పాలను పోయండి పాలు ఇంకిపోయే దాకా కలపండి తరువాత మంటని తగ్గించుకోండి
  6. ఒక పించ్ గ్రీన్ ఫుడ్ కలర్ వేయండి.కలపండి.
  7. పక్కన పోయి మీద ఒక బాండీ పెట్టుకొని దాంట్లో ఒక చెంచా నూనె వేసుకొని డ్రైఫ్రూట్స్ను వేయించుకోండి. వాటిని తీసి ఒక ప్లేట్ లో తీసుకోండి
  8. వేయించిన డ్రైఫ్రూట్స్ని, నెయ్యిని హల్వా లో వేసి కలపండి.ఒక నిమిషం తరువాత పోయి కటేయండి.
  9. అంతే సొరకాయ హల్వా తయారు.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర