హోమ్ / వంటకాలు / దక్షిణ భారతీయ తాలీ

Photo of Rice..alu fry..coconutchutny..rotiand buttermilk by Shobha.. Vrudhulla at BetterButter
106
5
0.0(0)
0

దక్షిణ భారతీయ తాలీ

Aug-30-2018
Shobha.. Vrudhulla
20 నిమిషాలు
వండినది?
60 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
3 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

దక్షిణ భారతీయ తాలీ రెసిపీ గురించి

ఈ దక్షిణ భారతీయ తాలీ లో మీకు అన్నము,దుంపలు వేపుడు,కొబ్బరి పచ్చడి,పోపు మజ్జిగ,రొట్టెలు,అప్పడాలు, మరియు మాములు మజ్జిగ చేసుకోవటం చెబతాను . దుంపలు వేపుడు, కొబ్బరి పచ్చడి వేయించిన ఎండుమిరపకాయ అన్నాముతో నంచుకుని తింటే చాలా బాగుతుందిపోపు మజ్జిగ మధ్య మధ్యలో తాగుతూ ఉంటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • ప్రతి రోజు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • మితముగా వేయించుట
  • పొడులు పచ్చడ్లు
  • తక్కువ కొలెస్ట్రోల్

కావలసినవి సర్వింగ: 3

  1. బంగాళా దుంపలు వేపుడు కి 1/2 కిలో
  2. ఉప్పు , కారం రుచికి సరిపడ
  3. పోపు మగ్గిగ కి : మజ్జిగ 3 కప్పులు
  4. ఉప్పు రుచికి తగినంత
  5. చిటికెడు పసుపు
  6. పచ్చి మిర్చి రెండు
  7. కరివేపాకు రెండు రెమ్మలు
  8. అవాలు 1/2 చెంచా
  9. జీలకర్ర 1/2 చెంచా
  10. వాము 1/2 చెంచా
  11. నూనె 2 చెంచాల
  12. కొబ్బరి పచ్చడి కావలసిన పదార్థాలు :
  13. పచ్చి కొబ్బరి తురుము 2 కప్పులు
  14. మినపప్పు 3 చెంచాలు
  15. శనగపప్పు 3 చెంచాలు
  16. ఎండు మిరపకాయలు 6
  17. మెంతులు చిటికెడు
  18. ఇంగువ చిటికెడు
  19. కరివేపాకు నాలుగు రెమ్మలు
  20. నూనె 4 చెంచాలు

సూచనలు

  1. ముందుగా దుంపలు వేపుడు కి , దుంపలు శుభ్రం చేసుకొని ఉప్పు నీళ్లలో వేసుకొని ఐదు నిమిషాలు ఉంచండి .
  2. తరువాత తొక్క తీయకుండా మీకు నచ్చిన ఆకారంలో తరిగి మళ్ళీ ఉప్పు నీళ్ళల్లో వేసి మరలా ఒక రెండు నిమిషాలు ఉంచండి .
  3. ఇప్పుడు ముక్కలును వడకట్టి రెండు నిమిషాలు చిల్లుల జల్లెడలో వేసుకోండి
  4. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద ఇనప మూకుడు పెట్టి నూనె వేసి వేడెక్కక అందులో ముక్కలు వేసి కాస్త వేగాక రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేసి మూత పెట్టాలి.
  5. కాసేపు వేగాక చిటికెడు పసుపు , ఒక చెంచా కారం వేసి రెండు నిమిషాలు ఉంచి దించేయటమే .అంతే కరకరలాడే వేపుడు రెడీ .
  6. ఇప్పుడు పోపు మజ్జిగ విధానము :
  7. ముందుగా పుల్లటి పెరుగుకని చిలికి మజ్జిగ తయారు చేసుకోవాలి.
  8. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద చిన్న మూకుడు పెట్టి అందులో నూనె లేదా నెయ్యి వేసుకోండి
  9. నూనె వేడెక్కాక అందులో ఆవాలు ,జీలకర్ర, వాము, ఇంగువ, పసుపు,కరివేపాకు , పచ్చి మిర్చి నిలువుగా తరిగి వేసుకొని పోపు చేసుకోండి
  10. ఇవన్నీ వేసి వేగాక కిందకు దించి కాస్త చల్లార్చుకొని చిలికి పెట్టుకున్న మజ్జిగ లో వేసుకోండి . పోపు వేడిగా ఉన్నప్పుడు మజ్జిగ లో వేస్తె పెరుగు విరిగే అవకాశం ఉంటుంది .
  11. ఇప్పుడు ఆ మజ్జిగలో ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి కాస్త బాగా తరిగిన కొత్తిమీర కూడా వేసుకుంటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది చూడటానికి కూడా అందంగా ఉంటుంది.అంతే పోపు మజ్జిగ తయారు.
  12. ఇప్పుడు కొబ్బరి పచ్చడి తయారు చేసే విధానం :
  13. ముందుగా పచ్చి కొబ్బరి కోరి తయారుగా ఉంచుకోవలెను
  14. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద ముకుడు పెట్టి వేడయ్యాక నూనె వేసి అందులో మిన పప్పు,శనగపప్పు,ఇంగువ,మెంతులు,కరివేపాకు,ఎండు మిరపకాయలు వేసి చక్కగా వేగనివ్వాలి
  15. బాగా వేగిన తరువాత ఇవన్నీ కాస్త చల్కర్చుకొని మిక్సి లో వేసి , కొబ్బరి కోరు కూడా వేసి వాటికి తగినంత ఊపు , చింతపండు వేసి తగినన్ని నీళ్లు పోస్తూ మరీ మెత్తగా కాకుండా కాస్త బరకగా రుబ్బుకోవాలి .
  16. రుబ్బిన దానిని ఒక గిన్నెలో తీసుకొని దానికి కావాలనుకుంటే అవ్వాలి, జీలకర్ర, మిన పప్పు, చినిగె పప్పు మరియు ఇంగువ తో పోపు పెట్టుకుంటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
  17. మిరపకాయలు తినే అలవాటు ఉన్నవాళ్లు వేయించిన మిరపకాయలు వేరేగా కూడా వుంచుకోవచ్చు ఆన్నాముతో పచ్చడి కలిపి తినేటప్పుడు యి మిరపకాయలు నాన్చుకొని తింటే ఆహా ఎంత రుచిగానో ఉంటుంది.
  18. యి పచ్చడి అన్నాముతో రోటి తో కూడా తినొచ్చు .
  19. ఉడికించిన అన్నం, కొబ్బరి పచ్చడి , బంగాళా దుంప వేపుడు , పోపు మజ్జిగా , అప్పడాల తో తేలికైన దక్షిణ భారతీయ తాలి రెడీ .

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర