దబ్బకాయ పచ్చడి | Citron Pickle Recipe in Telugu

ద్వారా Pravallika Srinivas  |  21st Sep 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Citron Pickle recipe in Telugu,దబ్బకాయ పచ్చడి, Pravallika Srinivas
దబ్బకాయ పచ్చడిby Pravallika Srinivas
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

0

0

దబ్బకాయ పచ్చడి వంటకం

దబ్బకాయ పచ్చడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Citron Pickle Recipe in Telugu )

  • దబ్బకాయ 1 పెద్దది
  • నీరు 1 గ్లాసు
  • ఉప్పు 100 గ్రా
  • కారం. 100 గ్రా
  • వెల్లులి రెబ్బలు 50 గ్రా
  • వేయించిన మెంతులు 10 గ్రా
  • నూనె 50 మిలి
  • ఇంగువ 1/4 స్పూన్
  • కర్వేపాకు 2 రెమ్మలు
  • ఎండుమిరపకాయలు 4
  • పోపు దినుసులు 2 చెంచాలు

దబ్బకాయ పచ్చడి | How to make Citron Pickle Recipe in Telugu

  1. ముందుగా దబ్బకాయ ని నీటితో కడిగి ఒక తాపాలలో వేసి నీరు పోసి మెత్తగా ఉడికించి పెట్టుకోవాలి.
  2. ఇప్పుడు వెల్లుల్లికారం సిద్ధం చేసుకోవచ్చు. ఒక మిక్సర్ జార్ లో ఉప్పు కారం వెల్లులి రెబ్బలు వేయించిన మెంతులు అన్నీకలిపి మెత్తగా పొడి కొట్టుకోవాలి.
  3. చల్లారిన దబ్బకాయ లోని గుజ్జుని పిండి లోపల ఉన్న తొక్కుని తీసి వేయాలి. పైన దబ్బకాయ తొక్కు ని ముక్కలుగా తుంచుకోవాలి. తయారైన గుజ్జులో వెల్లులి కారం కలిపి దబ్బకాయ ముక్కలు అన్ని కలుపుకోవాలి.
  4. స్టవ్ మీద కడైయి పెట్టి నూనె వేసి పోపు దినుసులు యండుమిరపకాయలు ఇంగువ కర్వేపాకు వేసి చిటపటలాడాక స్టవ్ ఆఫ్ చేసి చల్లారనివ్వాలి. చల్లారిన పోపు ని ముందుగా కలుపుకున్న దబ్బకాయ పచ్చడి లో కలుపుకోవాలి. అంతే దీనిని ఒక డబ్బాలో వేసి ఎప్పుడు కావాలన్నా తినవచ్చు. ఒక నెల రోజులు నిల్వ ఉంటుంది. ఎక్కువ రోజులు ఉండాలి అంటే ఫ్రిడ్జ్ లో భద్రపరుచుకోవాలి.

నా చిట్కా:

పోపు వేడిమీద వేయకూడదు ఎందుకంటే చేదు వస్తుంది. అందువలన చల్లారిన పోపు కలుపుకోవాలి.

Reviews for Citron Pickle Recipe in Telugu (0)