ఆంధ్రా గోంగూర పచ్చడి | Andhra gongura pickle Recipe in Telugu

ద్వారా Veeru Katakam  |  1st Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Andhra gongura pickle recipe in Telugu,ఆంధ్రా గోంగూర పచ్చడి, Veeru Katakam
ఆంధ్రా గోంగూర పచ్చడిby Veeru Katakam
  • తయారీకి సమయం

    45

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

0

0

ఆంధ్రా గోంగూర పచ్చడి వంటకం

ఆంధ్రా గోంగూర పచ్చడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Andhra gongura pickle Recipe in Telugu )

  • గోంగూర 2 కట్టలు పెద్దవి
  • ఎండుమిర్చి 10
  • చింతపండు పెద్ద నిమ్మకాయంత
  • ఇంగువ చిటికెడు
  • ధనియాలు 2 చెంచాలు
  • మెంతులు పావు చెంచా
  • జీలకర్ర అర చెంచా
  • వెల్లుల్లి 10 రెబ్బలు
  • పోపు దినుసులు 1 చెంచా
  • కరివేపాకు
  • ఉప్పు తగినంత
  • ఆయిల్ 5 చెంచాలు

ఆంధ్రా గోంగూర పచ్చడి | How to make Andhra gongura pickle Recipe in Telugu

  1. ముందుగా స్టవ్ పై బాండీ పెట్టి ధనియాలు, జీలకర్ర, మెంతులు ఫ్రై చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి
  2. అదే బాండీ లో కొంచం ఆయిల్ వేసి ఎండుమిర్చి, వెల్లుల్లి వేసి పక్కనపెట్టుకోవాలి
  3. ఆదే బాండీ లో శుభ్రంగా కడిగి ఆరబెట్టినా గోంగూరను వేసి బాగా మగ్గించుకోవాలి
  4. ఇప్పుడు మిక్సీ లో ముందుగా ఫ్రై చేసిన ఎండుమిర్చి, తగినంత ఉప్పు వేసి మిక్సీ పట్టాలి.
  5. తరువాత ధనియాలు, జీలకర్ర, వెల్లులి కూడా వేసి మెత్తగా మిక్సీ పట్టుకోవాలి.
  6. ఇప్పుడు గోంగూర, చింతపండు రసం వేసి మెత్తగా మిక్సీ పట్టుకోవాలి.
  7. తరువాత స్టవ్ పై బాండీ పెట్టుకుని
  8. ఆయిల్ వేసి,వేడయ్యాక ఎండుమిర్చి, పోపుదిన్సులు, వెల్లులి, ఇంగువ, కరివేపాకు, వేసి కొంచెంసేపు ఫ్రై చూసుకోవాలి
  9. ఫ్రై అయిన తరువాత గోంగూరను కూడా వేసుకుని రెండు నిముషాలు మగ్గించుకుంటే రుచికరమైన ఆంధ్రా గోంగూర పచ్చడి రెడీ.

నా చిట్కా:

ఈ గోంగూర పచ్చడి వేడి వేడి అన్నంలో కాస్త నెయ్యి వేసుకుని పచ్చి ఉల్లిపాయ ముక్కలు నంజుకుని తింటే ఆ రుచి అద్భుతం.

Reviews for Andhra gongura pickle Recipe in Telugu (0)