ఆకుల చిట్లుపొడి | Mixed leafy mixed dal gun powder Recipe in Telugu

ద్వారా Pravallika Srinivas  |  15th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Mixed leafy mixed dal gun powder recipe in Telugu,ఆకుల చిట్లుపొడి, Pravallika Srinivas
ఆకుల చిట్లుపొడిby Pravallika Srinivas
  • తయారీకి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

0

0

ఆకుల చిట్లుపొడి వంటకం

ఆకుల చిట్లుపొడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Mixed leafy mixed dal gun powder Recipe in Telugu )

  • పుదీనా - 3 tbsp
  • మెంతికూర - 3 tbsp
  • మునగాకు - 3 tbsp
  • చింతాకు - 3 tbsp
  • కర్వేపాకు - 3 tbsp
  • మినపప్పు - చిన్న కప్పు
  • పచ్చిపప్పు - చిన్న కప్పు
  • ఉలవలు - చిన్న కప్పు
  • పెసలు - చిన్న కప్పు
  • ఉప్పు - చిన్న కప్పు
  • కారం - చిన్న కప్పు
  • వెల్లులిరెబ్బలు -20
  • జీలకర్ర - 4 tbsp
  • ఇంగువ - 1/2 spn

ఆకుల చిట్లుపొడి | How to make Mixed leafy mixed dal gun powder Recipe in Telugu

  1. ముందుగా పుదీనా మెంతికూర మునగాకు చింతాకు కర్వేపాకు అన్నింటిని శుభ్రం చేసి నీడలో యండపెట్టాలి. ఆకులు అన్ని యండపెట్టడం వలన రంగు మారిపోతాయి కానీ సువాసన ఉంటుంది.
  2. ఇప్పుడు కడాయి లో నూనె లేకుండా మినపప్పు ,పచ్చిపప్పు ,పెసలు ,ఉలవలు అన్నింటిని విడివిడిగా వేయించుకోవాలి.
  3. వేయించిన పప్పులు చల్లారేలోగా వెల్లులికారం తయారీకి ఒక మిక్సర్ జార్ లో ఉప్పు ,కారం ,వెల్లులిరెబ్బలు ,జీలకర్ర, ఇంగువ వేసి పొడి చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  4. ఇప్పుడు అదే మిక్సర్ జార్లో చల్లారిన పప్పులు వేసి మీడియం కోర్స్ గా పొడి చేసుకోవాలి.
  5. అందులో తయారైన ఆకులు వేసి మరొక సారి కలిసేలాగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
  6. చివరిగా వెల్లులి కారం కూడా వేసి మరొకసారి పల్స్ తిప్పుకోవాలి.
  7. తయారైన పొడి ని గాజు సీసాలో భద్రపరుచుకోవాలి.ఎక్కువ సమయం ఓపెన్ గా ఉంటే వాసన పోతుంది కాబట్టి వెంటనే మూత పెట్టుకోవాలి.
  8. అంతే రుచికరమైన ఆకుల చిట్లుమ్ పొడుం సిద్ధం... -

నా చిట్కా:

నిల్వ ఉండాలి అంటే సీసా పొడిగా ఉంది గాలిదూరకుండా చూసుకోవాలి. విడివిడిగా కూడా ఆకుల పోడి చేస్కోవచ్చు(ఉదా : చింతాకు పొడి )

Reviews for Mixed leafy mixed dal gun powder Recipe in Telugu (0)