కరకరలాడే సగ్గుబియ్యం వడ | Crispy Sabudana vada Recipe in Telugu

ద్వారా jeewan kumar  |  1st Sep 2015  |  
2 నుండి 1సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Crispy Sabudana vada recipe in Telugu,కరకరలాడే సగ్గుబియ్యం వడ, jeewan kumar
కరకరలాడే సగ్గుబియ్యం వడby jeewan kumar
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    8

    గంటలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

637

1

కరకరలాడే సగ్గుబియ్యం వడ వంటకం

కరకరలాడే సగ్గుబియ్యం వడ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Crispy Sabudana vada Recipe in Telugu )

  • సగ్గుబియ్యం- 1 1/2 కప్పులు
  • ఉడికించి చిదిమిన బంగాళదుంప- 3 నుండి 4
  • వేరుశెనగ- 1 కప్పు
  • ఎండు కారం - 1/4 చెంచా
  • సరిపడా ఉప్పు రుచికి
  • నిమ్మరసం - 1 పెద్ద చెంచా
  • చక్కెర - 1/2 పెద్ద చెంచా
  • నూనె/నెయ్యి- 4 పెద్ద చెంచాలు
  • జీలకర్ర/జీరా- 1 చెంచా
  • ఎండు ద్రాక్ష- 4-5

కరకరలాడే సగ్గుబియ్యం వడ | How to make Crispy Sabudana vada Recipe in Telugu

  1. కనీసం 2 గంటల పాటు సరిపడా నీళ్ళలో 1.5 కప్పుల సగ్గుబియ్యాన్ని నానబెట్టండి.
  2. నీళ్ళని తీసేసి 4 నుండి 5 గంటల పాటు వదిలేయండి. ఇప్పుడు 3 నుండి 4 చిదిమిన బంగాళదుంపలని తీసుకోండి.
  3. 1 కప్పు వేరుశెనగలని వేయించండి.
  4. సగ్గుబియ్యం, ఉడికిన బంగాళదుంపలు మరియు నలిపిన వేరుశెనగలని కలపండి.
  5. ఉప్పు, నిమ్మరసం మరియు చెక్కెరని కలపండి.
  6. 2 చెంచాల నూనెని బాండీలో వేసి, జీలకర్ర, ఎండు ద్రాక్షలని వేసి, కలపండి. ఇప్పుడు దీనిని మిశ్రమంలో పోసి బాగా కలపండి.
  7. నూనె రాసుకున్న చేతితో ఉండలు చేసి, తక్కువ మంట మీద వేడి చేసిన పెనం మీద 10 నిమిషాలు వాటిని పెట్టండి, త్రిప్పి మళ్ళీ వాటికి మంచి రంగు వచ్చేదాకా కాల్చండి.

Reviews for Crispy Sabudana vada Recipe in Telugu (1)

Sandhya Rani Vutukuri5 months ago

పచ్చి నూనె లో జీలకర్ర, కిస్మిస్ వేసి మిశ్రమం లో కలపలా అండి?
జవాబు వ్రాయండి