BetterButter అప్ప

వంటకాలు, ఆహార సంఘం & వంట సామాగ్రి

(8,719)
డౌన్లోడ్

దయచేసి మీ రెసిపీని అప్‌లోడ్ చేయండి ఐప్లకైశన డౌన్‌లోడ్ చేయండి

హోమ్ / వంటకాలు / రాజ్మా బిర్యానీ

Photo of RAJMA biryani by Krishnakumari Marupudi at BetterButter
1
2
0(0)
0

రాజ్మా బిర్యానీ

Feb-11-2019
Krishnakumari Marupudi
600 నిమిషాలు
వండినది?
40 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

రాజ్మా బిర్యానీ రెసిపీ గురించి

ముందుగా రాత్రి పూట రాజ్మా నానపెట్టి, ఉదయం కూక్కెర్ లో వేసి 6 కూతలు వచ్చేలా ఉడికించాలి, బాండీ పెట్టి నూనె వేసి గరం మసాలా దినుసులు వేసి వేగాక పచ్చిమిర్చి వేసి వేగాక ఉడికించిన రాజ్మా వేసి వేగాక పెరుగు ఉప్పు, బిర్యానీ మసాలా వేసి కలిపి , గరం మసాలా దినుసులు వేసి, కడిగిన బియ్యం వేసి ఒక స్పూన్ నూనె వేసి రాజ్మా ఉడికించిన నీళ్లు పోసి ఉకించిన అన్నం వేసి రాజ్మా లో కలిపి పొదిన , కొత్తిమీర వేసి మగ్గనివ్వాలి , ప్లేట్ లోకి సర్వ్ చెయ్యాలి

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • ఇతర
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • ఉడికించాలి
  • ప్రాథమిక వంటకం
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. రాజ్మా 3 కప్స్
  2. బియ్యం 4 కప్స్
  3. ఉప్పు తగినంత
  4. గరం మసాలా దినుసులు 2 స్పూన్స్
  5. కొత్తిమీర ఒక కట్ట
  6. పచ్చిమిర్చి 4
  7. పొదిన అర్రకట్ట

సూచనలు

  1. ముందుగా రాజ్మా నీళ్ళల్లో రాత్రే నానపెట్టాలి
  2. కడిగి కూక్కెర్ లో వేసి ఉప్పు వేసి 6 కూతలు వచ్చేలా ఉడికించాలి
  3. బాండీలో నూనె వేసి గరం మసాలా దినుసులు వేసి వేగాక పచ్చిమిర్చి వేసి వేగాక రాజ్మా వేసి వేగించి దానిలో తగినంత ఉప్పు, గరం మసాలా పొడి వేసి పెరుగు వేసి వేగించి
  4. వేరే గిన్నె లో బియ్యం వేసి , గరం మసాలా దినుసులు వేసి నూనె వేసి ఉడికించిన రాజ్మా నీళ్లు పోసి సగం పైగా ఉడికించాలి
  5. సగం ఉడికించిన అన్నం రాజ్మా బాండీ లో వేసి కలిపి మగ్గించాలి
  6. పొదిన వేసి మగ్గించాలి
  7. కొత్తిమీర చల్లి ప్లేట్ లోకి సర్వ్ చెయ్యాలి

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర