BetterButter అప్ప

వంటకాలు, ఆహార సంఘం & వంట సామాగ్రి

(8,719)
డౌన్లోడ్

దయచేసి మీ రెసిపీని అప్‌లోడ్ చేయండి ఐప్లకైశన డౌన్‌లోడ్ చేయండి

హోమ్ / వంటకాలు / ఉల్లి పకోడీ కుర్మా

Photo of PAKODI kurma by Anitha Rani at BetterButter
1
4
0(0)
0

ఉల్లి పకోడీ కుర్మా

Mar-31-2019
Anitha Rani
5 నిమిషాలు
వండినది?
15 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
2 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

ఉల్లి పకోడీ కుర్మా రెసిపీ గురించి

ఈ వంటకం అతి ప్రాచీన మైనది.మా అమ్మమ్మ వాళ్ళు 100 సంవత్రముల క్రిందట నుండి చేస్తున్నారు.ఉల్లిపాయ లతో బజ్జీలు/పకోడీలు చేసుకుంటాము వాటితో కుర్మా చేసుకుంటే రుచిగా ఉంటుంది.చపాతీ,అన్నము లోకి రుచిగా ఉంటుంది.ఈ కుర్మా చూస్తూనే చికెన్ కుర్మా లాగా వాసన,చూడడానికి అలాగే ఉంటుంది.సాయంత్రము పకోడీలు చేసుకొని మిగిలినవి ఇలా కుర్మా లాగా చేసిక్కోవచ్చు.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • పిల్లలకు నచ్చే వంటలు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • చిన్న మంట పై ఉడికించటం
  • సైడ్ డిషెస్
  • తక్కువ కొవ్వు

కావలసినవి సర్వింగ: 2

  1. పకోడీ తయారీ కి
  2. శనగ పిండి 1కప్
  3. బియ్యపు పిండి 1 టేబుల్ స్పూన్
  4. పచ్చిమిర్చి ముక్కలు 1టేబుల్ స్పూన్
  5. అల్లము 1/4 స్పూన్ తురుము
  6. కరివేపాకు కొద్దిగా
  7. కొత్తిమీర కొద్దిగా
  8. ఉప్పు సరిపడా
  9. వంట షోడా పొడి చిటికెడు
  10. కుర్మా తయారీ కి.......
  11. ఉల్లిపాయ 1
  12. టమోటో 2
  13. అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద 1స్పూన్
  14. ఎండు కారము పొడి 1/2స్పూన్
  15. ధనియాల పొడి 1/4 స్పూన్
  16. ఉప్పు సరిపడా
  17. పసుపు కొద్దిగా
  18. నూనె డీప్ ఫ్రై కి సరిపడా

సూచనలు

  1. బేసిన్ తీసుకొని అందులో శనగ పిండి,బియ్యపు పిండి,ఉప్పు,పచ్చి మిర్చి, అల్లము ముద్ద,బేకింగ్ షోడా ,ఉల్లిపాయ ముక్కలు అని వేసి బాగా కలపాలి.
  2. 2స్పూన్స్ వేడి నూనెను పైన కలిపిన మిశ్రమము లో పోసి కలపాలి.
  3. అవసరమైన నీటి తో కలిపి పిండి ని వేడి నూనె లో పకోడీ లు లాగా వేసుకొని రెండు వైపులా వేగాక తీసి పెట్టుకోవాలి.
  4. కుర్మా తయారీ విధానం:.....
  5. స్టవ్ పైన పాన్ వేడి అయ్యాక అందులో 2 స్పూన్స్ నూనె వెయ్యాలి.
  6. క్రింది విధముగా తరిగి పెట్టుకున్న వాటిని వేసి దోరగా వేగనివ్వాలి.
  7. అందులో ఉప్పు,కారము,ధనియాలపొడి,,పసుపు,వేసి కలపాలి.
  8. కొబ్బరి పొడి,గరం మసాలా వేసి 1/2 కప్ నీరు పోసి మూత పెట్టాలి.
  9. ఉడికిన తరువాత ముందుగా చేసి పెట్టుకున్న పకోడీలు వేసి కలపాలి.
  10. 2ని తరువాత స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి.
  11. చివరగా కొత్తిమీర వేసుకొని వడ్డించు కోవడమే.
  12. రోటీ, చపాతీ,అన్నము,ఫ్రైడ్ రైస్ లోకి బాగుంటుంది.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర