సెట్ డోస | Set dosa Recipe in Telugu

ద్వారా Pranali Deshmukh  |  31st Mar 2018  |  
3 నుండి 1సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Photo of Set dosa by Pranali Deshmukh at BetterButter
సెట్ డోసby Pranali Deshmukh
  • తయారీకి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

17

1

సెట్ డోస వంటకం

సెట్ డోస తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Set dosa Recipe in Telugu )

  • 2 కప్పులు : ఉప్పుడు బియ్యం / సాధారణ బియ్యం
  • 1/2 కప్పు : మిన పప్పు
  • 1/2 చెంచాడు : మెంతులు
  • 3/4 కప్పు : సన్నని అటుకులు
  • 2 చెంచాల : ఉప్పు

సెట్ డోస | How to make Set dosa Recipe in Telugu

  1. మినపప్పు మరియు బియ్యం కడిగి ఒక గిన్నెలో సరిపడినన్ని నీళ్లు పోసి 5 నుండి 6 గంటల పాటు నాన పెట్టండి.
  2. మరో గిన్నెలో 1-2 గంటలు పాటు అటుకులను కూడా నన పెట్టండి.
  3. నానబెట్టిన పప్పు బియ్యం మరియు అటుకులను కలిపి మిక్సర్ లేదా గ్రైండర్లో మెత్తగా పిండి చేసుకోండి.
  4. పిండికి సరిపడినంత ఉప్పు వేసి కలుపుకోండి. పూర్తి రాత్రి లేదా 4-6 గంటల పాటు పులియ పెట్టండి. ఈ దశలో పిండి మందంగా ఉంటుంది పులిసిన తర్వాత రెండింతలు అయ్యి జారుడుగా మారుతుంది.
  5. ఉదయం / 4-6 గంటల తరువాత, పిండి చక్కగా పులియబెట్టినట్లు గమనించండి. చిటికెడు వంట సోడా మరియు చక్కెర వేసి, నెమ్మదిగా కలపాలి పిండి అనుగుణంగా తనిఖీ చేయండి ఇది మందపాటి మిల్క్ షేక్ లాగా ఉండాలి. అవసరమైతే కొద్దిగా నీరు జోడించండి దీనితో మన సెట్ దోస పిండి సిద్ధం.
  6. దోస చేయడానికి కొనసాగండి ఒక పెనం వేడి చేసుకోండి. కొంచెం నూనె వేసుకొని ఒక టిష్యూ పేపర్ తో కానీ పొడి బట్టతో కానీ తుడుచుకోండి. ఒక గరిట పిండిని వేడి పెనం పైన పోసుకోండి.. వ్యాప్తి అవసరం లేదు. ఇది మందపాటి చిన్న పాన్ కేక్ మాదిరిగా ఉండాలి.
  7. ఒక చేయించాడు నూనెని దోస చుట్టూ మరియు మధ్యలో వేసుకోండి. రెండు వైపులా కాల్చుకోండి.
  8. సూపర్ మృదువైన, రంధ్రాలతో కూడిన మెత్తటి సెట్ దోస సేవించటానికి సిద్ధముగా ఉంది. చట్నీ / సాగు / వెజి కర్మా / బంగాళాదుంప సాగు / సాంబార్ / చట్నీ పొడితో వేడి వేడిగా ఆనందించండి.

Reviews for Set dosa Recipe in Telugu (1)

Sandhya Rani Vutukuria year ago

ఉప్పుడు బియ్యం పోస్తే దోశ ఎర్రగా రాదా మేడం? నాకు తెల్లగా రావాలి..మీరు చెప్పినట్టు చేస్తే ఎరుపు వొస్తోంది. Pl. గైడ్
జవాబు వ్రాయండి