పొన్నగంటికూర పప్పుకూర | Ponnagantikoora moongdal fry Recipe in Telugu

ద్వారా Sree Vaishnavi  |  24th Apr 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Ponnagantikoora moongdal fry recipe in Telugu,పొన్నగంటికూర పప్పుకూర, Sree Vaishnavi
పొన్నగంటికూర పప్పుకూరby Sree Vaishnavi
  • తయారీకి సమయం

    25

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

0

0

పొన్నగంటికూర పప్పుకూర వంటకం

పొన్నగంటికూర పప్పుకూర తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Ponnagantikoora moongdal fry Recipe in Telugu )

  • పొన్నగంటి కూర 4 కట్టలు
  • పెసరపప్పు 1 కప్పు
  • పచ్చిమిర్చి 4
  • మినప్పప్పు 1 చెంచా
  • ఆవాలు 1 చెంచా
  • జీలకర్ర 1 చెంచా
  • ఇంగువ 1/2 చెంచా
  • ఎండుమిర్చి 1
  • కారం 2 చెంచాలు
  • ఉప్పు 3 చెంచాలు

పొన్నగంటికూర పప్పుకూర | How to make Ponnagantikoora moongdal fry Recipe in Telugu

  1. ముందుగా పొన్నగంటి కూరని సన్నగా తరుక్కోవాలి
  2. దాన్ని కడిగి పెట్టుకోవాలి .
  3. కూరచేసుకునే 15 నిముషాలముందు పెసరపప్పు ను కడిగి నానపెట్టుకుని ఉంచుకోవాలి.
  4. ముందుగా స్టవ్ మీద బాండీ పెట్టి దానిలో నూనె వేసుకొని వేడి చేసుకోవాలి .
  5. అందులో మినపప్పు + ఆవాలు + జీలకర్ర + ఎండుమిర్చి + ఇంగువ + పచ్చిమిర్చి వేసుకొని వేయించుకోవాలి.
  6. తరిగి కడిగి ఉంచుకున్న పొన్నగంటికూర వేసుకొని
  7. బాగా కలిపి దానిమీద నానబెట్టిన పెసరపప్పు వేసుకోవాలి
  8. దానిమీద పసుపు వేసుకొని మూత పెట్టుకోవాలి.
  9. కూరని 5 నిముషములు కదపకుండా చిన్న మంట మీద ఉంచుకోవాలి .
  10. తరువాత బాగా కలిపి తగినంత ఉప్పు కారం వేసుకొని బాగా కలిపి
  11. కూరని 5 నిముషములు చిన్న మంట మీద ఉంచుకోవాలి.
  12. అంతే పొన్నగంటికూర పప్పుకూర ని గిన్నిలో మార్చుకొని అన్నంతో వడ్ఢిమ్చుకుని తినటమే .

నా చిట్కా:

పచ్చిపులుసుతో తింటే చాలా బాగుంటుంది .

Reviews for Ponnagantikoora moongdal fry Recipe in Telugu (0)