పనసపొట్టు ఆవ కూర | Jack fruit curry Recipe in Telugu

    ద్వారా Sree Vaishnavi  |  24th Apr 2018  |  
    0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
    • Photo of Jack fruit curry by Sree Vaishnavi at BetterButter
    పనసపొట్టు ఆవ కూరby Sree Vaishnavi
    • తయారీకి సమయం

      20

      నిమిషాలు
    • వండటానికి సమయం

      13

      నిమిషాలు
    • ఎంత మందికి సరిపోవును

      4

      జనం

    0

    0

    పనసపొట్టు ఆవ కూర

    పనసపొట్టు ఆవ కూర తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Jack fruit curry Recipe in Telugu )

    • పనస పొట్టు 3 కప్పులు
    • పచ్చిమిర్చి 4
    • చింత పండు పేస్టు 2 చెంచాలు
    • తగినంత ఉప్పు
    • చిటికెడు పసుపు
    • కరివేపాకు రెమ్మలు 2
    • సెనగ పప్పు 1 చెంచా
    • మినపపప్పు 1 చెంచా
    • ఆవాలు 1 చెంచా
    • ఎండు మిర్చి 2
    • ఆవ (ఆవాలు మిక్సీ చేసుకుని, పేస్టుగా మెత్తగా కలుపుకోవాలి)
    • నూనె 3 చెంచాలు
    • జీడిపప్పు 6

    పనసపొట్టు ఆవ కూర | How to make Jack fruit curry Recipe in Telugu

    1. పనస పొట్టు బాగా ఊడక పెట్టి చల్లార్చి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
    2. బాణలిలో 2 చెంచాల నూనె వేసి కొంచెం కాగాకా ఎండు మిర్చి మరియు పోపు దినుసులు , పల్లీలు , జీడిపప్పు వెయ్యాలి.
    3. చిటికెడు పసుపు కరివేపాకు తరిగిన పచ్చిమిర్చి వేసి కొంచెం వేయించి ఉంచాలి.
    4. తరువాత ఉడికించిన పనస పొట్టు + చింతపండు పేస్టు ఉప్పు వేయాలి.
    5. మూత ఉంచి తక్కువ వేడిపై 1 నిమిషం ఉంచి బాగా కలుపుకోవాలి.
    6. చల్లారాక కూరను దించి పైన చెప్పిన ఆవను బాగా కలిసేలా కలుపు కోవాలి.
    7. ఇందులో వేయించిన గుమ్మడికాయ ఒడియాలు కూడా వేసుకుంటే చాలా బాగుంటుంది.

    నా చిట్కా:

    ఆవాలు నువ్వులు కలిపి కొంచెం నీరు పోసుకొని రుబ్బుకుంటే ఆవ తయారవుతుంది . వేడిగా వున్న వంటకం లో వేయకూడదు .

    Reviews for Jack fruit curry Recipe in Telugu (0)