मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पनीर मटार बिर्याणी

Photo of Paneer matar Biryani by Reena Andavarapu at BetterButter
750
3
0.0(0)
0

पनीर मटार बिर्याणी

Jul-23-2018
Reena Andavarapu
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पनीर मटार बिर्याणी कृती बद्दल

पनीर अणि मटार ही दोन्ही घटक चा भाजी सर्वांना खूप आवडत. बिर्याणी पण प्रत्येकजण आवडत. हे दोन्ही आवडत्या पदार्थ वापरुन एक अत्यंत चविष्ट बिर्याणी बनवल्या आहेत. माझा घरी प्रत्येकानं हे बिर्याणी लंच बॉक्स मध्ये घ्यायला खूप आवडत. माझे मुले तसेच मित्रांसाठी पण हे पनीर मटार बिर्याणीचा अतिरिक्त बॉक्स घेवून जातात. सोपे अणि चविष्ट. जरूर बनवा.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • फ्युजन
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. पनीर ४०० ग्रामस
  2. बासमती तांदूळ २ १ /२ कप
  3. कांदा ३
  4. टमाटर ४ मध्यम आकार
  5. बटाटा २
  6. मटार ३ /४ कप
  7. आले लेसुन पेस्ट १ मोठा चमचा
  8. पूदीना १ /२ कप
  9. कोथिंबीर १ कप
  10. दही १ /२ कप
  11. लिंबू १ गार्निश साठी
  12. मसाला पाउडर : (१)
  13. लाळ तिखट १ १ /२ मोठा चमचा
  14. बिर्याणी मसाला पाउडर १ मोठा चमचा
  15. धनी जीरे पूड १ मोठा चमचा
  16. हळद १ चमच
  17. मीठ चविनुसार
  18. मसाला (२) :
  19. एलची ६
  20. दालचिनी ३
  21. लवांग ६
  22. बे पाने
  23. चक्र फूल १
  24. तूप अणि तेल आवश्यक अनुसार
  25. पाणी ५ कप

सूचना

  1. बासमती तांदूळ धुवून ५ कप पाणी घालून १५ मिनट भिजवा . त्यानंतर मसाला (२) मधुण अर्धा मसाला घालून, तूप अणि मीठ घालून राइस कुकर वर उकळून घ्यावे.
  2. तांदूळ उकळण्या नंतर एका मोठा प्लेटवर पसरून ठेवा.
  3. एका मोठा भाण्डित तूप अणि तेल घालून उरलेले मसाला (२ ) घालून परतून बारीक चिरलेला कांदा घालावे. लाळ रंग आला कि त्यात आले लसून पेस्ट घालून शिज़वा वे.
  4. मोठा तुकडा कापलेला बटाटा अणि मटार घालून शिज़वा वे. थोडा शिज़वल्या वर बारीक चिरलेला टमाटर अणि सगले मसाला पाउडर (१), मीठ घालून परतून ढक्कन लावून कमी ज्योत वर शिवून घ्यावे.
  5. मसाला टमाटर बरोबर शिजवून मऊ झाल्यावर दही मिसळून घ्यावे.
  6. जेंव्हा मसाला तेल सोडते बिर्याणी मसाला तय्यार. आता बारीक चिरलेला कोथिंबीर अणि पूदीना घालून मिक्स करावे.
  7. आता ३ /४ मसाला पेस्ट एक प्लेटवर काढून ठेवा. उकळून ठेवलेल्या तांदूळ मधुण १ /३ बिर्याणी भाण्डित पसरून घ्या.
  8. त्यावर ३ /४ बाजूला ठेवलेल्या मसाला मधुण अर्धा मसाला परत पसरलेल्या तांदूळ वर पसरून घ्या. असा आणखी एका वेली करा.
  9. त्यावर हळद छिड़वून, २ ते ३ चमच तूप शिंपडून, चिरलेला थोडा कोथिंबीर अणि पूदीना टाकून १० मिनट गैसवर कमी ज्योत वर ठेवावे.
  10. गरम गरम पनीर मटार बिर्याणी तय्यार. तुमच्या आवडत्या कच्‍म्बर बरोबर टिफिन मध्ये पैक करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर