मुख्यपृष्ठ / पाककृती / उपासाचा मंचूरियन पूलाव

Photo of Manchurian Pulav by Vaishali Joshi at BetterButter
423
2
0.0(0)
0

उपासाचा मंचूरियन पूलाव

Aug-19-2018
Vaishali Joshi
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

उपासाचा मंचूरियन पूलाव कृती बद्दल

वरिचे तांदळाचा पुलाव आणि गाजर बटाटा आणि भावनगरी मिरच्या वापरून मंचूरियन केलेत

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. मंचूरियन साठी - गाजर किस १ वाटी
  2. बटाटा किस १ वाटी
  3. भावनगरी मिरच्या २ (बारीक़ चिरुन )
  4. राजगिरा पीठ १ वाटी
  5. मीठ
  6. ओवा १/४ चमचा
  7. आल मिर्ची जीर ठेचा १ चमचा
  8. तिखट १ छोटा चमचा
  9. १ लिंबाचा रस
  10. शेंगदाणे तेल
  11. पुलाव करीता - वरी चे तांदुळ ( भगर )१ वाटी
  12. जीर
  13. आल मिर्ची ठेचा २ चमचे
  14. गाजर तुकडे
  15. आंबट दही १ वाटी
  16. मीठ
  17. काजू
  18. वेलची
  19. लवंग
  20. पाणी
  21. शेंगदाणे तेल
  22. साजुक तूप

सूचना

  1. एक बाऊल मधे गाजर किस , बटाटा किस ,बारीक़ चिरलेली भावनगरी मिरच्या , राजगिरा पीठ ,ओवा, तिखट , मीठ ,आल मिर्ची जीर ठेचा ,लिंबाचा रस आणि २ चमचे शेंगदाणे तेल घालून एकत्र करा आणि घट्ट भिजवून घ्या
  2. भिजवलेल्या पिठाचे छोटे छोटे गोळे करून मंचूरियन करून ठेवा
  3. मंचूरियन शेंगदाणे तेलात तळून घ्या
  4. सगळे तळून घेवुन बाजूला ठेवा
  5. वरिचे तांदुळ धुवुन घ्या गैस वर कढईत तेल घालून जीर लवंग वेलची काजू फोडनी ला घाला
  6. त्यात गाजर तुकडे घालून परता व धुतलेले वरिचे तांदुळ घालून थोड़े परतून घ्या आल मिर्ची ठेचा घाला ,आंबट दही घाला परतून घ्या , उकळते पाणी घालून परता आणि पुलावला वाफ येऊ द्या
  7. नंतर मीठ टाकुन परतून घ्या आणि मंचूरियन घालून पुन्हा परता आणि साजुक तूप साइडने सोडा व एक वाफ येऊ द्या
  8. बस गरमा गरम मंचूरियन पुलाव सर्व्ह करा ताक किंवा आमटी बरोबर

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर