मुख्यपृष्ठ / पाककृती / बेसन लाडू

Photo of Besan Ladoo by Madhumati Shinde at BetterButter
0
4
0(0)
0

बेसन लाडू

Nov-04-2018
Madhumati Shinde
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
90 मिनिटे
कूक वेळ
7 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

बेसन लाडू कृती बद्दल

अप्रतिम,तोंडात टाकताच विरघळणारा.

रेसपी टैग

  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 7

  1. बेसन एक किलो, तुप 600gm,पिठी साखर 750gm,वेलची पावडर चमचाभर आणि ड्रायफ्रुटस.

सूचना

  1. प्रथम गॅस वर एका मोठ्या कढईत बेसन भाजायला सुरवात करावी. पाच मिनिटे बेसन चांगले गरम झाले कि त्यात मोठ्या चमच्याने तुप टाकून हलवावे असे तुप थोड्या थोड्या वेळाने पळीने तुप घालून बेसन चांगले तुपात खमंग भाजणे हळूहळू बेसनाचा रंग थोडा गडद होत राहील. या कृतीला मध्यम गॅसवर साधारण 50 ते 55 मिनिटे लागतात. नंतर गॅस बंद करावा. व ते मिश्रण पुर्ण थंड झाल्यावर त्यात पिठी साखर मिसळून हातानेच सर्व मिसळावे व एकजीव करुन घ्यावे. वेलची पूड घालून चांगले एकजीव करुन घ्यावे. नंतर ड्रायफ्रुटस वापरून लाडू वळावेत.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर