मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पालक, कॉर्न आणि पनीर करंजी

Photo of Spinach, Corn and Paneer Karanji by Aarti Sharma at BetterButter
659
2
0.0(0)
0

पालक, कॉर्न आणि पनीर करंजी

Nov-08-2018
Aarti Sharma
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
8 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पालक, कॉर्न आणि पनीर करंजी कृती बद्दल

करंजी हा महाराष्ट्रातील एक पारंपारिक कृती आहे जो होळी, दिवाळी या त्यौहारांच्या दरम्यान केली जाते.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • दिवाळी
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • एग फ्री

साहित्य सर्विंग: 8

  1. आबंट साठी: सर्व उद्देश्य पीठ - 2 कप
  2. सोजी- 3 मोठा चमचा
  3. तूप - 3 मोठा चमचा
  4. मीठ - चवीनुसार
  5. पाणी - आबंट करण्यासाठी
  6. भरण्यासाठी : तेल - 1 मोठा चमचा
  7. पनीर - ¼ कप (किसलेले)
  8. कॉर्न कर्नल - ¼ कप (गोठलेले किंवा उकडलेले)
  9. पालक - ¼ कप (ब्लँचेड आणि चिरलेली)
  10. ताजे कोथिंबीर पाने - एक मूठभर (चिरलेला)
  11. हिरव्या मिरच्या - 2 (बारीक चिरून)
  12. जिरे बियाणे - ¼ चमचा
  13. मीठ - चव
  14. लाल मिरच्या फ्लेक्स - चवीनुसार
  15. लिंबाचा रस - 1 चमचा
  16. धणे पावडर - ½ चमचा
  17. तेल - तळण्यासाठी

सूचना

  1. आबंट साठी: मोठ्या तोंडाच्या भांड्यात मीठ, तूप आणि मीठ घाला आणि 2 मिनिटे चांगले मिसळा.
  2. पुरेसे पाणी घाला आणि मऊ आंबट बनवा.
  3. ते झाकून 15-20 मिनिटांनी बाजूला ठेवा
  4. भरण्यासाठी : पॅनमध्ये तेल गरम करावे आणि जिरे घालावे. एकदा क्रॅकिंग सुरू होते की ते सर्व घटक घालून चांगले मिसळा. ते 3-4 मिनीटे हलवा.
  5. ज्वाळा बंद करा आणि भांडी भरून हस्तांतरित करा.
  6. करंजीसाठी ; लहान चेंडू मध्ये आंबट विभाजित करा.
  7. लहान लहान पुरीमध्ये गोळे ठेवा आणि ते गुजिया मोल्डवर ठेवा. पोकळ भागामध्ये भांडी ठेवा.
  8. किनार्यावरील थोडे पाणी द्या. मऊ बंद करा आणि हलक्या दाबा.मोल्ड उघडा आणि अतिरिक्त आंबट काढा.
  9. उकळत्या भांड्यात तेल गरम करावे. कढईत करंजी घाला आणि त्यांना कमीतकमी मध्यम आचेवर 10 ते 12 मिनिटांसाठी तळून घ्या. करंजी बनविण्यासाठी प्रक्रिया पुन्हा करा.
  10. शोषक पेपर वर काढून टाका.
  11. गरम किंवा खोलीच्या तपमानावर सर्व्ह करावे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर