मुख्यपृष्ठ / पाककृती / आलू का पराठा

Photo of Aloo ka Paratha by Archana Lokhande at BetterButter
972
3
0.0(0)
0

आलू का पराठा

Feb-17-2018
Archana Lokhande
20 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

आलू का पराठा कृती बद्दल

आलू का पराठा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • पंजाबी
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. बटाटे ४-५ उकडलेले
  2. आल १"
  3. हिरवी मिरची २-३
  4. लाल तिखट १/४ चमचा
  5. मीठ
  6. कोथिंबिर
  7. धने पावडर १/२ चमचा
  8. हळद १/४ चमचा
  9. १/४ लिंबाचा रस
  10. गव्हाचे पीठ २ वाटी
  11. पाणी
  12. साजूक तूप

सूचना

  1. परातीत गव्हाचे पीठ, दोन चमचे तेल आणि मीठ घालून कणीक भिजवून १५-२० मिनिटे झाकून ठेवावे.
  2. तोपर्यंत उकडलेले बटाटे सोलून कुसकरून घेतले.
  3. कढईत तेल घालून हिरवी मिरची, आल घालून परताले.
  4. नंतर तिखट, हळद, धने पावडर, मीठ आणि कुसकरलेला बटाटा घालून मिक्स केला.
  5. वरून कोथिंबीर आणि लिंबाचा रस घालून मिक्स करून गँस बंद करून मिश्रण थोडे थंड करून घेतले.
  6. भिजलेल्या कणकेचा गोळा करून त्याची वाटी केली आणि बटाट्याचे सारण भरून पराठा लाटून घेतला.
  7. गरम तव्यावर साजूक तूपाची धार सोडून पराठ दोन्ही बाजूंनी छान खरपूस भाजून घेतला.
  8. तयार आलू का पराठा दही आणि साँस सोबत सर्व्ह केला.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर