Home / Recipes / Village style country chicken biryani

Photo of Village style country chicken biryani by Subashini Krish at BetterButter
1449
6
0.0(0)
0

Village style country chicken biryani

Dec-01-2017
Subashini Krish
45 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Medium
  • Festive
  • Tamil Nadu
  • Pressure Cook
  • Main Dish

Ingredients Serving: 6

  1. நாட்டுக்கோழி 1 கிலோ
  2. சீரக சம்பா அரிசி 1 கிலோ
  3. பெரிய வெங்காயம் 1/4 கிலோ நீளமாக நறுக்கியது
  4. சின்ன வெங்காயம் 1 கைப்பிடி
  5. தக்காளி 3
  6. பச்சை மிளகாய் 8
  7. புதினா 1 சிறிய கட்டு
  8. கொத்தமல்லி 1 சிறிய கட்டு
  9. கறிவேப்பிலை ஒரு கைப்பிடி
  10. தேங்காய் துருவல் 1 கைப்பிடி
  11. முந்திரி 5
  12. பட்டை, கிராம்பு,ஏலம் தலா 3
  13. சோம்பு 1 ஸ்பூன்
  14. இஞ்சி 2 அங்குலம்
  15. பூண்டு 10-15 பல்
  16. மிளகாய் தூள் 1 ஸ்பூன்
  17. மஞ்சள் தூள் 1 ஸ்பூன்
  18. உப்பு தேவைக்கேற்ப
  19. கடலை எண்ணெய் 150 மில்லி

Instructions

  1. தேங்காய், சின்ன வெங்காயம்,3 பச்சை மிளகாய், முந்திரி,ஒரு கைப்பிடி புதினா, கொத்தமல்லி, பட்டை,கிராம்பு, சோம்பு, ஏலம் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்
  2. சீரக சம்பா அரிசி நன்கு கழுவி மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் விட்டு ஊற வைக்கவும்.
  3. குக்கரில் 100 மில்லி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பெரிய வெங்காயம் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
  4. கீறிய பச்சை மிளகாய், நறுக்கிய தக்காளி ,கறிவேப்பிலை, புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும்
  5. அரைத்த விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  6. சுத்தம் செய்த கோழி, உப்பு,மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  7. 200 மில்லி தண்ணீர் ஊற்றி ஒரு கொதி வந்ததும் குக்கரை மூடி 5 விசில் விடவும். நாட்டுக்கோழி வேக சற்று நேரம் எடுக்கும்.
  8. குக்கர் விசில் அடங்கியதும் திறந்து 1 பங்கு அரிசிக்கு ஒன்றரை பங்கு தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்
  9. ஊறிய அரிசியை போட்டு ஒரு கொதி வந்ததும் மீதமுள்ள எண்ணையை ஊற்றி கிளறி 2 விசில் மட்டும் விடவும்
  10. விசில் அடங்கியதும் அரிசி உடையாமல் கிளறி தயிர் பச்சடி உடன் சூடாக பரிமாறவும்.
  11. கிராமத்து பிரியாணி தயார்!

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE