Home / Recipes / Tricoloured Idli

Photo of Tricoloured Idli by Ujwala Nirmale at BetterButter
910
8
0.0(0)
0

Tricoloured Idli

Dec-11-2017
Ujwala Nirmale
240 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Tricoloured Idli RECIPE

आवडती इडली पण पौस्टिक भाज्यासोबत

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Others
  • Tamil Nadu
  • Steaming
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. 3 छोटे बाऊल इडलीचे बँटर
  2. 4 छोटी गाजर
  3. 1 बाऊल पालकची पाने
  4. मीठ चवीनुसार
  5. इडली बँटरसाठी 2 वाट्या तांदूळ किंवा तयार इडली रवा
  6. 1 वाटी उडीद डाळ
  7. तेल गरजेनुसार
  8. पाणी आवश्यकतेनुसार

Instructions

  1. तांदूळ / इडली रवा व डाळ रात्री वेगळे भिजत घालणे; सकाळी वाटून एकत्र करून ठेवणे. रवा वापरल्यास डाळ वाटून मिक्स करणे.
  2. लगेच इडली करायची असेल तर 1 च. लिंबूफुल व 1 च. खाण्याचा सोडा घालून झटपट छान स्पंजी इडल्याही होतात. नाहीतर बँटर चार तास भिजवत ठेवणे छान फुगून वर येते.
  3. गाजराची प्युरी करुन घ्या. पालकची प्युरी करून घ्या. तीन वेगवेगळे बाऊल घेवून त्यात समप्रमाणात बँटर ओता. एक बाऊल पांढरा रंग; दूसऱ्या बाऊलमध्ये गाजराची प्युरी मिक्स करणे,तिसऱ्या बाऊलमध्ये पालकची प्युरी मिसळणे. मीठ चवीनुसार घालून मिक्स करावे इडलीसाठी बँटर तयार
  4. इडली पात्र घेऊन त्यात एक थर नारंगी म्हणजे गाजर प्युरी वाला देणे. दुसरा पांढरा थर देणे . तिसरा पालकच्या बँटरचा म्हणजे हिरवा रंगाचा देणे. 10 मिनिटं इडली पात्रात वाफवणे. तिरंगी इडली तयार अशा सर्व इडल्या करून घेणे खोबऱ्याच्या चटणी व सांबार सोबत सर्व्ह करावे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE