Home / Recipes / Kolhapuri Tambada Rassa

Photo of Kolhapuri Tambada  Rassa by Archana Lokhande at BetterButter
1018
8
0.0(0)
0

Kolhapuri Tambada Rassa

Feb-08-2018
Archana Lokhande
30 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Kolhapuri Tambada Rassa RECIPE

कोल्हापूरी तांबडा रस्सा

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Medium
  • Dinner Party
  • Maharashtra
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Main Dish

Ingredients Serving: 4

  1. अर्धा किलो मटण
  2. आल-लसूण पेस्ट २ चमचे
  3. दही १/२ कप
  4. कोथिंबिर
  5. तेल
  6. कांदा ३
  7. ३ लवंग,३ काळी मिरी, चक्रीफुल, दालचिनी, तमालपत्र
  8. कोल्हापूरी मसाला २ चमचे
  9. हळद
  10. मीठ
  11. खोबरे
  12. पाणी

Instructions

  1. तवा गरम करून सर्व खडा मसाला भाजून त्याची पावडर करून घेतली.
  2. मटण स्वच्छ धुवून त्या आल-लसूण पेस्ट, दही,१/४ चमचा वाटलेला गरम मसाला, थोडी कोथिंबिर आणि मीठ घालून मिक्स करून ३० मिनिटे मुरत ठेवले.
  3. कुकरमध्ये गरम तेलात एक कांदा बारीक चिरलेला घालून परतून घेतला. त्यातच वाटलेला गरम मसाला चिमूटभर, कोल्हापूरी मसाला, हळद घालून परतावे.
  4. नंतर मँरिनेट केलेले मटण परतून लागेल तेवढे पाणी घालून कुकरच्या ४ शिट्ट्या घेतल्या.
  5. कुकर थंड होईपर्यंत तेलावर दोन कांदे आणि खोबरे भाजून वाटून वाटण करून घेतले.
  6. दुसऱ्या भांड्यात शिजलेले मटण घेऊन आवश्यक असल्यास पाणी घालून एक उकळी आणाली व मटणाचे पिस बाजूला काढून घेतले.
  7. नंतर त्यात वाटलेले अर्धे वाटण,थोडी कोथिंबिर घालून एक उकळी घेऊन गँस बंद केला.
  8. आपला तांबडा रस्सा झाला आता तेलात उरलेले वाटण,कोल्हापूरी मसाला आणि मटणाचे पिस परतून सुके मटण तयार करून घ्या.
  9. तयार कोल्हापूरी तांबडा रस्सा आणि सुके मटण चपाती, भाकरी बरोबर आणि सोबत कांदा, लिंबू खायला घ्या.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE