Home / Recipes / Saoji Mutton

Photo of Saoji Mutton by Aarti Nijapkar at BetterButter
1790
4
0.0(0)
0

Saoji Mutton

Feb-08-2018
Aarti Nijapkar
20 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • Maharashtra
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. मटण ५०० ग्रॅम
  2. तेल १ लहान चमचा
  3. हळद चिमूटभर
  4. कांदे चिरलेले २ मोठे
  5. आलं १ १/२ इंच
  6. लसूण पाकळ्या ८ ते १०
  7. कोथिंबीर २ मोठे चमचे
  8. सावजी मसाल्याचे साहित्य
  9. धने ४ मोठे चमचे
  10. जिरे २ मोठा चमचा
  11. लाल सुक्या मिरच्या। ५ ते ६
  12. दालचिनी १ इंच कांडी
  13. तेजपान 2 मोठे
  14. लवंग ५ ते ६
  15. काळीमिरी १२ ते १५
  16. हिरवी वेलची ३
  17. ज्वारीचं पीठ २ मोठे चमचे
  18. फोडणीसाठी
  19. तेल
  20. मीठ स्वादानुसार
  21. लाल तिखट १ मोठा चमचा
  22. पाणी

Instructions

  1. सर्व प्रथम मटण स्वच्छ धुवून घ्या कुकर मध्ये घालून त्यात थोड पाणी तेल व हळद घालून २ ते ३ शिटी करून घ्या.
  2. आता सावजी मसाला बनवून घ्या त्यासाठी लाल सुख्या मिरच्या , धने , जिरे , लवंग , काळीमिरी , तेजपान , दालचिनी ,हिरवी वेलची , सर्व खरपूस तव्यावर भाजून घ्या साधारण ५ मिनिटे मंद आचेवरच भाजा मग ज्वारीचं पीठ घालून एकत्र भाजून घ्या१ ते २ मिनिटे मग ताटात काढा व गार करून घ्या.
  3. आता कांदे लांब पातळ कापून घ्या, लसूण व आलं एकत्र तव्यावर तेल घालून भाजून घ्या लालसर रंग येईपर्यंत भाजून घ्या.
  4. भाजलेले कांदे लसूण आलं एक ताटात काढून गार करा
  5. आता भाजलेले दोन्ही मसाले मिक्सर मधून वाटून घ्या. थोडं पाणी घालून मिश्रण अगदी बारीक करून घ्या
  6. आता वाटलेला मसाला गाळून घ्या किंवा मसलीन फडक्यात बांधून घट्ट पिळून घ्या सावजी मसाला तयार आहे
  7. आता कढईत तेल तापवून घ्या त्यात सावजी मसाला घालून ६ ते ७ मिनिटे परतवून घ्या.
  8. शिजवलेले मटण घालून एकत्र करून घ्या
  9. मग लाल तिखट आणि स्वादानुसार मीठ घालून मिश्रण एकत्र करून झाकण ठेवा ५ ते ६ मिनिटे तोपर्यंत मसाला आणि मटण एकजीव होईल
  10. रस्सा हवा तसा करा पातळ किंवा थोडा घट्ट
  11. आता गरमागरम सावजी मटण तयार आहे
  12. सावजी मटण भाकरी,चपाती भातासोबत खाऊ शकता

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE