Home / Recipes / Chingari Malai Curry (Bengali Curry)

Photo of Chingari Malai Curry (Bengali Curry) by Nayana Palav at BetterButter
1039
8
0.0(0)
4

Chingari Malai Curry (Bengali Curry)

Feb-11-2018
Nayana Palav
30 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Chingari Malai Curry (Bengali Curry) RECIPE

चिंगरी म्हणजे कोळंबी, बंगाली भाषेत कोळंबी ला चिंगरी असे म्हणतात. ही करी, सण असला तर किंवा लग्न समारंभात, पाहुणे आले की प्रामुख्याने बनवली जाते. नारळाचे दुध घातल्यामुळे एक क्रीमी आणि रीच स्वाद येतो या करीला. चला तर ही करी कशी बनवतात, याची कृती पाहू या.

Recipe Tags

  • Non-veg
  • Medium
  • Festive
  • West Bengal
  • Frying
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. कोळंबी २५० ग्राम
  2. नारळाचे घट्ट दूध १ कप
  3. कांदा १ छोटा
  4. जिरे १/४ टीस्पून
  5. हळद १/४ टीस्पून
  6. w मिरची पावडर २ टीस्पून
  7. टोमॅटो १ ( प्यूरी करा)
  8. लाल सुक्या मिरच्या २
  9. लसूण ४ पाकळया
  10. आलं लसूण पेस्ट १
  11. मीठ
  12. चिंच १ टीस्पून
  13. तेल ३ टेबलस्पून
  14. कोंथिबीर
  15. फ्रेश क्रीम २ टेबलस्पून

Instructions

  1. कोळंबी सोलून त्यातील काळा धागा काढून घ्या.
  2. कोळंबी स्वच्छ धूवून घ्या.
  3. कोळंबी हळद व मीठ लावून मुरत ठेवा.
  4. एक भांडे गॅस वर गरम करत ठेवा.
  5. त्यात तेल ओता.
  6. तेल गरम झाले की त्यात कोळंबी घाला.
  7. कोळंबी नीट परतून घ्या.
  8. नारींगी रंग आला की गॅस बंद करा.
  9. एक भांडे गॅस वर ठेवा.
  10. गरम झाले की त्यात तेल घाला.
  11. तेल गरम झाले की त्यात जिरे घाला.
  12. सुकी लाल मिरची, व लसूण घाला.
  13. आल, लसूण पेस्ट व टोमॅटो प्यूरी घाला.
  14. लाल मिरची पावडर घाला.
  15. आता तेलात भाजलेली कोळंबी घाला.
  16. आता नारळाचे दूध घाला.
  17. तयार आहे क्रीमी आणि रीच स्वादाची चविष्ट चिंगरी मलाई करी.
  18. वाढताना फ्रेश क्रीम व कोथींबीरीने सजवा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE