Home / Recipes / Vendakkai Podi Kari

Photo of Vendakkai Podi Kari by Divya  at BetterButter
563
4
0.0(0)
0

Vendakkai Podi Kari

Feb-15-2018
Divya
15 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Vendakkai Podi Kari RECIPE

தஞ்சாவூரின் பாரம்பரியமான சுவையான வெண்டைக்காய் மற்றும் மசாலா பொடி சேர்த்து செய்யப்படும் கறி.

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. வெண்டைக்காய் 1/2 கலோ
  2. மஞ்சள்தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
  3. கடுகு 1/2 தேக்கரண்டி
  4. காய்ந்த மிளகாய் 1
  5. கருவேப்பிலை சிறிது
  6. புளி கரைசல் 1 மேசைக்கரண்டி
  7. வெல்லம் 1 தேக்கரண்டி
  8. உப்பு
  9. எண்ணெய் 2 தேக்கரண்டி
  10. வறுத்து பொடிக்கவும்-
  11. உளுத்தம்பருப்பு 1 மேசைக்கரண்டி
  12. கடலைப்பருப்பு 1 மேசைக்கரண்டி
  13. தனியா 1 மேசைகரண்டி
  14. சீரகம் 1 தேக்கரண்டி
  15. வெந்தயம் 1/2 தேக்கரண்டி
  16. காய்ந்த மிளகாய் 6
  17. பெருங்காயம் ஒரு சிட்டிகை

Instructions

  1. பொடிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு வறுத்து பொடி செய்து கொள்ள வேண்டும்.
  2. வெண்டைக்காயை நங்கு கழுவி ஈரத்தை தொடைத்து 1 அங்குள துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
  3. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, காய்ந்த மிளகாய், கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. பிறகு வெண்டைக்காயை சேர்த்து 2 நிமிடம் வரை வதக்கவும்.
  5. இதனுடன் மஞ்சள்தூள், புளி கரைசல், வெல்லம் ,சிறிது தண்ணீர் தெளித்து கடாயை மூடி வெண்டைக்காயை வேக விடவும்.
  6. தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  7. கடைசியில் பொடித்த மசாலாவை சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வரை வறுக்கவும்.பிறகு சூடாக பரிமாறவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE