Home / Recipes / Dashmi (Tikhat)

Photo of Dashmi (Tikhat) by Aarti Nijapkar at BetterButter
4403
3
0.0(0)
0

Dashmi (Tikhat)

Feb-22-2018
Aarti Nijapkar
5 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Dashmi (Tikhat) RECIPE

दशमी पोळी ही आपल्या महाराष्ट्रात सर्वांची आवडती आहे . खरं तर ही दशमी पोळी ३ ते ४ दिवस राहते आपण आपल्या सोबत प्रवासात नेऊ शकतो

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Roasting
  • Appetizers
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. गव्हाचं पीठ १ वाटी
  2. चण्याच पीठ १/२ वाटी
  3. तेल १ मोठा चमचा
  4. हिंग १/२ लहान चमचा
  5. लाल तिखट १ लहान चमचा
  6. धने जिरे पावडर १ लहान चमचा
  7. हळद १/४ लहान चमचा
  8. मीठ स्वादानुसार
  9. तेल तव्यावर भाजण्यासाठी

Instructions

  1. गव्हाचं पीठ व चण्याच पीठ (बेसन) परातीत एकत्र करून घ्या
  2. आता सर्व साहित्य म्हणजे लाल तिखट, हिंग ,मीठ, धने जिरे पावडर, हळद, व तेल घालून पीठ एकजीव करून घ्या
  3. आता गरजेनुसार पाणी घालून मळून घ्या व ३ ते ४ मिनिटे ठेवून द्या
  4. मग गोळे करून लाटून घ्या थोडे जाडसर ठेवले तरी चालतील
  5. तवा गरम करून घ्या दोन्ही बाजूस तेल लावून भाजून घ्या
  6. सर्व दशम्या करून व्यवस्तीत भाजून घ्या दह्यासोबत व चटणी सोबत खा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE