Home / Recipes / Sarva Pindi

Photo of Sarva Pindi by Aarti Nijapkar at BetterButter
899
5
0.0(0)
0

Sarva Pindi

Feb-24-2018
Aarti Nijapkar
240 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Sarva Pindi RECIPE

ही तिखट अशी पाककृती आहे आंध्र तेलंगणा मधील आहे चण्याची डाळ भिजवून त्यात तांदळाचे पीठ , व इतर मसाले घालून करतात चला तर बघुयात साहित्य व कृती

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Andhra Pradesh
  • Pan fry
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. चण्याची डाळ भिजवलेली १/२ वाटी
  2. तांदळाचं पीठ १ वाटी
  3. कांदा चिरलेला १ मध्यम
  4. आलं लसूण पेस्ट १ लहान चमचा
  5. हिरवी मिरची बारीक कापलेली २
  6. लाल तिखट १ लहान चमचा
  7. कडीपत्ता कापलेले १० ते १२
  8. तीळ १ मोठा चमचा
  9. मीठ स्वादानुसार
  10. तेल

Instructions

  1. चण्याची डाळ घ्या व साफ करा व पाण्यात भिजत घाला
  2. चण्याची डाळ भिजल्यावर त्यातल पाणी काढून घ्या
  3. आता एक भांड्यात चण्याची डाळ , तांदळाचं पीठ , आलं लसूण पेस्ट ,कडीपत्ता , हिरवी मिरची , चिरलेला कांदा , लाल तिखट ,मीठ चवीनुसार , तेल सर्व एकजीव करून घ्या
  4. मग पाणी घालून मिश्रण थोडं पातळ करून घ्या
  5. गॅस वर तवा तापवून घ्या मंद आच करून हे मिश्रण घालून पसरवा आणि मध्ये मध्ये होल करा वर व बाजूने थोडं तेल सोडा
  6. दोन्ही बाजूने भाजून घ्या
  7. गरमागरम सरवा पिंडी तयार आहे
  8. आता एक भांड्यात चण्याची डाळ , तांदळाचं पीठ , आलं लसूण पेस्ट ,कडीपत्ता , हिरवी मिरची , चिरलेला कांदा , लाल तिखट ,मीठ चवीनुसार , तेल सर्व एकजीव करून घ्या
  9. मग पाणी घालून मिश्रण थोडं पातळ करून घ्या
  10. गॅस वर तवा तापवून घ्या मंद आच करून हे मिश्रण घालून पसरवा आणि मध्ये मध्ये होल करा वर व बाजूने थोडं तेल सोडा
  11. दोन्ही बाजूने भाजून घ्या
  12. गरमागरम सरवा पिंडी तयार आहे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE