Home / Recipes / Ravan Bhaat (Rice)

Photo of Ravan Bhaat (Rice) by Nayana Palav at BetterButter
1830
15
0.0(0)
0

Ravan Bhaat (Rice)

Feb-25-2018
Nayana Palav
20 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. बासमती तांदूळ १ कप
  2. चणाडाळ १/२ कप
  3. शेंगदाणे २ टेबलस्पून
  4. तेल २ टेबलस्पून
  5. हिंग १ टीस्पून
  6. हळद १/४ टीस्पून
  7. मोहरी १/४ टीस्पून
  8. जिरे १/४ टीस्पून
  9. कढीपत्ता ६ पाने
  10. लाल मिरची पावडर २ टीस्पून
  11. आल लसूण पेस्ट १ टीस्पून
  12. लाल मिरची २
  13. काजू
  14. कोंथिबीर

Instructions

  1. प्रथम तांदूळ धूवून भिजत ठेवा.
  2. कुकरला २ शिट्ट्या करून भात शिजवून घ्या.
  3. चाळणीत ठेवा, म्हणजे भात चांगला मोकळा होतो.
  4. गॅस वर १ भांडे गरम करत ठेवा.
  5. त्यात तेल घाला
  6. हिंग, जिरं, मोहरी, हळद घाला.
  7. लाल मिरच्या, कढीपत्ता घाला.
  8. आलं लसूण पेस्ट घाला, मिरची पावडर घाला
  9. चण्याची डाळ घाला.
  10. नीट मिक्स करा.
  11. थोडे पाणी घालून शिजू द्या.
  12. काजू घाला.
  13. कोंथिबीर घाला.
  14. मिश्रण शिजले की गॅस बंद करा.
  15. आता हे मिश्रण भातामध्ये मिक्स करा.
  16. तयार आहे तुमचा अद्वितीय चवीचा रावण भात.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE