Home / Recipes / Moong Dal ke Kofte

Photo of Moong Dal ke Kofte by Archana Lokhande at BetterButter
891
8
0.0(0)
0

Moong Dal ke Kofte

Feb-25-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Tossing
  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Bihar
  • Frying
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. १ वाटी हिरवे मुग (४-५ तास भिजवलेले)
  2. १ वाटी बेसन
  3. ३ चमचा जिरे पूड-धनेपुड-काळीमिर्च पावडर एकत्र केलेले
  4. १ चमचा लाल तिखट
  5. १ चमचा हळद
  6. मीठ
  7. तेल
  8. २-३ चमचा सरसो आणि लसूण पेस्ट
  9. २ टोमॅटो ची पेस्ट
  10. पंचफोरन(पिवळे व काळी मोहरी, बडीशेप, जिरे आणि मेथी दाणे)
  11. कोथिंबिर
  12. पाणी

Instructions

  1. भिजलेली मुग वाटून घ्यावी.
  2. एका बाऊलमध्ये वाटलेली मुग,बेसन,१ चमचा मिक्स मसाला,१/२ चमचा हळद,१/२ चमचा तिखट आणि मीठ घालून मिक्स करून घ्यावे.(पाणी घालू नये.)
  3. कढईत तेल गरम करून कोफ्ते सोडावे.
  4. दोन्ही बाजूंनी छान तळून कोफ्ते बाजूला काढून ठेवावे.
  5. कढईतील जास्तीचे तेल काढून घ्यावे.
  6. नंतर कढईत पंचफोरन घालून तडतडल्यावर २-३ चमचे सरसो-लसूण पेस्ट घालून २चमचे मिक्स मसाला,१/२ चमचा तिखट,हळद आणि मीठ घालून मिक्स करून दोन चमचे पाणी घालून एक उकळी आणून मिश्रण थोडे शिजवून घ्यावे.
  7. नंतर टोमॅटो पेस्ट घालून परतून थोडे पाणी घालून उकळी आल्यावर त्यात कोफ्ते घालून मिक्स करून एक उकळी आल्यावर गँस बंद करावा.
  8. ५-६ मिनिटे कोफ्ते तसेच राहू द्यावेत. नंतर सर्व्हिग बाऊलमध्ये काढून वरून कोथिंबीर घालून सर्व्ह करावे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE