Home / Recipes / Aambat chkyachya vadya

Photo of Aambat chkyachya vadya by Aarti Nijapkar at BetterButter
707
7
0.0(0)
0

Aambat chkyachya vadya

Mar-05-2018
Aarti Nijapkar
10 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Shallow fry
  • Steaming
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. आंबट  चूकाची पाने    २ वाट्या      
  2. कोथिंबीर          २ मोठे चमचे
  3. हिरव्या मिरच्या      २ ते ३
  4. लसूण पाकळ्या    ८ ते १०
  5. आले         २ इंच 
  6. जिरे         १ लहान चमचा 
  7. ओवा       १/२ लहान चमचा 
  8. तीळ        १ मोठा चमचा 
  9. बेसन   १/२ वाटी किंवा आवश्यकतेनुसार                 
  10. मीठ चवीनुसार
  11. तेल    तळण्यासाठी 

Instructions

  1. प्रथम अंबट चूका  साफ करुन नुसती पाने घेऊन  धुऊन घ्या व पंख्याखाली सुकण्यास ठेवून द्या.
  2. मग अंबट  चूकाची पाने व कोथिंबीर बारीक चिरुन  घ्या.
  3. आता चिरून घेतलेली भाजीत  हिरव्या मिरच्या , लसूण पाकळ्या , आले , जिरे जाडसर ठेचून घेतलेले , ओवा, तीळ, मीठ, बेसन घालून मिश्रण एकजीव करुन घ्या.
  4. आता एका ताटाला तेल लावून घ्या
  5. तयार मिश्रण ताटात थोडे जाडसर थापून घ्या  व वर तीळ पसरवून टाका 
  6. आता हे मिश्रण १० ते १५ मि. वाफवून घ्या 
  7. थंड करा मग त्याचे काप करुन तेलात थोडे भाजून घ्या  गरमागरम गरम अंबट चूकाची वडी तयार.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE