Home / Recipes / Paneer bomb with twist

Photo of Paneer bomb with twist by Swati Kolhe at BetterButter
596
8
0.0(0)
0

Paneer bomb with twist

Mar-12-2018
Swati Kolhe
30 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
8 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Paneer bomb with twist RECIPE

पनीर:(५० ग्राम प्रमाणे ) कॅलरी- १३२.५, फॅट- १०.४g g, कार्बोहैड्रेट- ०.६g, प्रोटीन- ९.२g आणि जर गायीच्या दुधापासून पनीर बनवले तर कॅलरी- २६५, फॅट- २१g g, कार्बोहैड्रेट- १g, प्रोटीन- १८g गहू:(१०० ग्राम प्रमाणे) कॅलरी- ३३९g, फॅट- २.५ g, पोट्याशियम- ४३१mg, कार्बोहैड्रेट- ७१g, प्रोटीन- १४g, कॅल्शिअम- ३%, आयर्न- १९%, व्हिटामिन B6-२०%, म्याग्नेशिम- ३६% पालक:(१०० ग्राम प्रमाणे) कॅलरी- २३g, सोडियम- ७९g, पोट्याशियम- ५५८mg, कार्बोहैड्रेट- ३.६g, प्रोटीन- २.९g, कॅल्शिअम- ९%, आयर्न- १५%, व्हिटामिन B, व्हिटामिन B6- २०%, व्हिटामिन A- १८७%, व्हिटामिन C- ४६%

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • Maharashtra
  • Shallow fry
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 8

  1. पालकाची पान ३०-३५
  2. पनीर २०० ग्राम
  3. शेवया १०० ग्राम
  4. उकडलेला बटाटा २-३
  5. हिरवी मिरची पेस्ट २ tsp
  6. अद्रक-लसूण पेस्ट २ tsp
  7. लाल मिरची पावडर १ tsp
  8. गरम मसाला २ tsp
  9. चाट मसाला २ tsp
  10. आमचूर २tsp
  11. जिरेपूड १ tsp
  12. मीठ चवीनुसार
  13. तेल

Instructions

  1. प्रथम पालकाची पेस्ट करून घ्या.
  2. नूडल उकळून घ्या.(नूडल उकळताना त्यात १/२ tsp मीठ आणि तेल घालावे आणि नंतर चाळणीत सुटसुटीत काढून निथळत ठेवा, म्हणजे ते चिटकत नाहीत.)
  3. बाउल मध्ये उकडलेला बटाटा, पालक पेस्ट, नूडल घेऊन त्यात हिरवी मिरची, आले-लसूण पेस्ट, १/२ tsp लाल मिरची, गरम मसाला, चाट मसाला, आमचूर प्रत्येकी १/२ घ्यावा, जिरेपूड थोडं मीठ घालून कणिक मळतो तसे चांगले मळून घ्या.(टीप१)
  4. दुसऱ्या बाउल मध्ये पनीर चे छोटे तुकडे करून त्याला फोर्क ने छिद्र पाडून घ्या. मग त्यात उरलेले सगळे मसाले, मीठ घालून मिक्स करून पनीर १०-१५ मिनीट मॅरीनेट करायला ठेवा.(टीप१)
  5. १५ मिनिटानंतर पालक,नूडलचा लिंबा एवढा गोळा घेऊन त्याची पारी बनवा हातानेच, मग त्यात पनीर चा १ तुकडा भरून पारी बंद करून बॉल चा आकार द्या. अश्या प्रकारे सगळे बॉल्स/ बॉम्ब बनवून घ्या.
  6. हे बॉम्ब तुम्ही डीप किंवा शॅलो फ्राय करू शकता. बेक केले तर आणखीच छान.
  7. टीप:
  8. १ वर दिलेले मसाले अर्धे पालकांच्या मिश्रणात आणि अर्धे पनीर मध्ये घालायचे आहे
  9. आवडत असल्यास ब्रेड crumb चे कोटिंग दिले तरी चालते
  10. वेळ नसेल तेव्हा, पालक चिरून घातला तरी चालते.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE