Home / Recipes / Ghee appam with wheat flour

Photo of Ghee appam with wheat flour by T.n. Lalitha at BetterButter
416
4
0.0(0)
0

Ghee appam with wheat flour

Mar-12-2018
T.n. Lalitha
15 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Ghee appam with wheat flour RECIPE

நெய் கோதுமை அப்பம்

Recipe Tags

  • Medium
  • Festive
  • Tamil Nadu
  • Pan fry
  • Appetizers
  • Healthy

Ingredients Serving: 10

  1. கோதுமை மாவு - 1 கப்
  2. கோதுமை மாவு - 1 கப்
  3. தேங்காய் - 2 டீஸ்பூன் ( நறுக்கியது)
  4. வெல்லம் - 2 கப்
  5. உருகிய வெல்லம் - 1/2 கப்
  6. தண்ணீர் - தேவையான அளவு

Instructions

  1. அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து 1/2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி வெல்லத்தைச் சேர்த்து பாகுபோல் வருமாறு கொதிக்க வைக்கவும்.
  2. வெல்லப்பாகுவை வடிகட்டி ஊற்றி, துருவிய தேங்காய், ஏலக்காய்ப் பொடி, அரிசி மாவு, கோதுமை மாவை சேர்த்து நன்கு கலந்து தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மாவாக இட்லி மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக் கொள்ளவும்.
  3. பின்னர் அடுப்பில் குழிப்பணியாரக் கல்லை வைத்து கல் சூடானதும் நெய் அல்லது எண்ணெய் விட்டு கரைத்து வைத்த மாவை குழியில் ஊற்றவும்.
  4. பணியாரத்தை இருபுறமும் திருப்பிப் போட்டு வேகவைத்து எடுக்கவும். இனிப்பு கோதுமை பணியாரம்(அப்பம்) ரெடி!

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE