Home / Recipes / Soya kheema paratha pochet

Photo of Soya kheema paratha pochet by Swati Kolhe at BetterButter
586
7
0.0(0)
0

Soya kheema paratha pochet

Mar-13-2018
Swati Kolhe
15 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Kitty Parties
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Breakfast and Brunch
  • High Fibre

Ingredients Serving: 5

  1. सारण बनवण्यासाठी:
  2. सोयाबीन चुरा १ कप
  3. तेल १ १/२ tbsp
  4. हिंग १/८ tsp
  5. मोहरी १/२ tsp
  6. अद्रक-लसून पेस्ट १ १/२ tsp
  7. मिरची पेस्ट १ tsp
  8. चिरलेले कांदे २
  9. मिरची पावडर १ tsp
  10. चिरलेला टोमॅटो २
  11. हळद १/४ tsp
  12. धने जिरेपूड २ tsp
  13. गरम मसाला १ tsp
  14. आमचूर १/२ tsp
  15. कसुरी मेथी चिमूटभर
  16. ऑरेंगानो १/२ tsp (ऑप्शनल)
  17. चीज १/४ कप (ऑप्शनल)
  18. मीठ चवीनुसार
  19. पराठा बनवण्यासाठी:
  20. कणिक+मैदा १ कप
  21. मीठ चवीनुसार
  22. तेल १ tsp
  23. बटर/तेल शेकण्यासाठी

Instructions

  1. प्रथम सोयाबीन चा चुरा २-३ पाण्याने धुवून घेऊन स्वछ पाण्यात भिजत घाला.
  2. पराठ्याची कणिक दिलेले साहित्य वापरून मध्यम कणिक मळून जाळून ठेवा.
  3. सारण तयार करण्यासाठी लोखंडी कढईमध्ये तेल गरम करून त्यात हिंग, मोहरी, अद्रक-लसूण मीरची पेस्ट परतून घ्या.
  4. मग कांदा गुलाबी परतून घ्या. कांडा झाला की हळद लाल तिखट परतून घ्या.
  5. टोमॅटो घालून तेल सुटेपर्यंत परतून घ्या.
  6. नंतर धने जिरेपूड, गरम मसाला, आमचूर, मीठ घालून पसरतवा.
  7. शेवटी सोयाबीन चा चुरा निथळून घाला व मिठाचा अंदाज घेऊन परतवून घ्या.
  8. पराठा बनवताना पुराण पोळी जशी भरतो तसे सारण भरून वरून थोडे ऑरेंगानो आणि चीज घालून पराठा अलगद लाटून घ्या.
  9. दोन्ही बाजूनी बटर/तेल लावून खरपूस भाजून घ्या.
  10. पराठा चौकोनी बनवला तर पॉकेट चा आकार पॉकेट सारखा येतो. आणि गोल लाटला तर पिझ्झा सारखा होतो. आवड तुमची.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE