Home / Recipes / Wheat rava kheer

Photo of Wheat rava kheer by Swati Kolhe at BetterButter
906
8
0.0(0)
0

Wheat rava kheer

Mar-14-2018
Swati Kolhe
2 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Dinner Party
  • Maharashtra
  • Simmering
  • Dessert

Ingredients Serving: 4

  1. दूध १/२ लिटर
  2. तूप १ tsp
  3. गव्हाचा रवा १ १/२ tbsp
  4. साखर ४ tbsp/ १/३ कप
  5. सुकामेवा २ tbsp
  6. जायफळ/वेलचीपूड २-३ चिमूटभर
  7. व्हॅनिला एसेन्स १-२ ड्रॉप
  8. केशर सजावटीसाठी

Instructions

  1. दूध तापवायला ठेवा.
  2. दुधाला उकळी फुटली की जडबुडाच्या भांड्यात तूप गरम करून त्यात रवा गुलाबीसर भाजून घ्या.
  3. रवा गुलाबीसर झाला की लागलीच दूध घालायचे व आटू द्यावे.
  4. ३-४ मिनिट आटले की साखर, सुकामेवा घालून ५-१० मिनिट आटवावे.
  5. गॅस बंद केल्यावर जायफळ पूड व केशर घालून मिक्स करून घ्यावे.
  6. खीर थंड होण्यासाठी फ्रिज मध्ये ठेऊन द्यावी.
  7. सर्व्ह करताना वरून सुकामेवा व केशर घालून सर्व्ह करू शकता.
  8. टीप:
  9. ही खीर जास्त घट्ट शिजवायची नसते. थोडी पातळच ठेवायची, थंड झाल्यावर ती आपोआपच घट्ट होते.
  10. मी कधी जयफळपूड, कधी वेलचीपूड तर कधी फक्त व्हॅनिला इसेन्स घालून करते. मला तरी ही खीर व्हॅनिला इसेन्स घालून आवडते अप्रतिम चव लागते.
  11. खीर बनवताना सतत ढवळायची गरज नसते, मधून मधून ढवळायचे. सतत ढवळले की खीर चिकट होते, मधून मधून ढवळले की छान गाठी होतात व त्या थनदी गाठी खायला खूप छान लागते.
  12. थोडी मखाने पावडर घातली तरी छान होते खीर

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE