Home / Recipes / Coconut sweet boli

Photo of Coconut sweet boli by T.n. Lalitha at BetterButter
399
4
0.0(0)
0

Coconut sweet boli

Mar-22-2018
T.n. Lalitha
60 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Coconut sweet boli RECIPE

இனிப்புதேங்காய் போளி

Recipe Tags

  • Medium
  • Kids Recipes
  • Pan fry
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 10

  1. மைதா அல்லது கோதுமை மாவு - 2 கப்
  2. தேங்காய்த்துருவல் - 1 கப்
  3. வெல்லம் பொடித்தது - 1 கப்
  4. சுக்குப்பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
  5. ஏலக்காய் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
  6. நெய் - 4 மேஜஜைக்கரண்டி
  7. நல்லெண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன்
  8. மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
  9. உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

Instructions

  1. கோதுமை (அல்லது மைதா) மாவுடன், உப்பு, மஞ்சள் தூள், நெய் சேர்த்து, சிறிது சிறிதாக நீரைச் சேர்த்து, சப்பாத்திக்கு பிசைவது போல் பிசைந்து அதன் மேல் சிறிது நல்லெண்ணெயைத் தடவி, குறைந்தது ஒரு மணி நேரம் மூடி வைக்கவும்.
  2. வெல்லத்தில் 1/4 கப் தண்ணீரைச் சேர்த்து கொதிக்க விட்டு, வடிகட்டிக் கொள்ளவும். வடிகட்டிய வெல்லப்பாகை மீண்டும் அடுப்பிலேற்றி கொதிக்க விட்டு அத்துடன் தேங்காய்த்துருவலைச் சேர்த்து கெட்டியாகும் வரை கிளறி விடவும். பின்னர் அத்துடன் சுக்குத்தூள், ஏலக்காய்த்தூள் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்றாகக் கிளறி, இறக்கி வைத்து ஆற விடவும்.
  3. வாழை இலையில் சிறிது நெய் தடவி தடவி, அதில் எலுமிச்சை அளவு மாவை வைத்து பூரி வடிவில் தட்டி, அதன் மேல் எலுமிச்சம் பழ அளவு தேங்காய் பூரணத்தை வைத்து நான்கு புறமும் மூடி, கையில் நல்லெண்ணையை தடவிக்கொண்டு விரல்களால் சப்பாத்தி போல் தட்டவும்
  4. அடுப்பில் தோசைக்கல்லை வைத்து சூடாக்கவும். தட்டிய மாவை தோசைக்கல்லில் போட்டு, அதை சுற்றி சிறிது நெய்யை ஊற்றி, இரு புறமும் சிவக்க சுட்டெடுக்கவும்.
  5. வாழை இலையில் வைத்து பறிமாறவும். சுவையான தேங்காய் போளி தயார்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE