Home / Recipes / Poha kali

Photo of Poha kali by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
536
2
0.0(0)
0

Poha kali

Mar-26-2018
Krishnasamy Vidya Valli
5 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
1 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Festive
  • Tamil Nadu
  • Boiling
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 1

  1. அவல் -1/4 கப்
  2. வெல்லம் -1/8 கப் (பொடியாக தட்டிக்கொள்ளவும்)
  3. தேங்காய் பல் கீறியது -1 மேஜைக்கரண்டி
  4. எள்ளு -1 தேக்கரண்டி
  5. பாசிப்பருப்பு -1 தேக்கரண்டி
  6. நெய் -1/2 தேக்கரண்டி (விருப்பப்பட்டால்)
  7. ஏலப்பொடி -2 சிட்டிகை

Instructions

  1. வெறும் கடாயில் பாசிப்பருப்பை வறுக்கவும்
  2. தனியாக எடுத்து விட்டு எள்ளை வறுக்கவும்
  3. வெல்லத்தை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  4. விருப்பப்பட்டால் வடிகட்டிக்கொள்ளவும்
  5. அவலை தண்ணீர் விட்டு களைந்து வைக்கவும். கெட்டி அவல் என்றால் பத்து நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். அவல் குழைய கூடாது . களி செய்தபின் கடிக்கும் பதத்தில் இருக்க வேண்டும்.
  6. வெல்லகரைசலில் அவலை சேர்த்து கிளறவும்
  7. வறுத்த எள்ளு பாசிப்பருப்பு மற்றும் ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்
  8. தேங்காய் பல்கீறியதை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்
  9. நெய்( விருப்பப்பட்டால்) சேர்த்து இறக்கவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE