Home / Recipes / RAJBHOG

Photo of RAJBHOG by Chayya Bari at BetterButter
870
8
0.0(0)
0

RAJBHOG

May-04-2018
Chayya Bari
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT RAJBHOG RECIPE

अतिशय चविष्ट पाककृती

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Festive
  • Maharashtra
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. सुवासिक (बासमती) तांदूळ १.५वाटी
  2. दूध पाऊण लिटर किंवा १लिटर
  3. वेलदोडे जायफळ पूड १चमचा
  4. केशर भरपूर (१/२चमचा)
  5. साजूक तूप ५,६चमचे
  6. काजू,बदाम,बेदाणे किंवा ऐच्छिक ड्रायफ्रूट

Instructions

  1. प्रथम तांदूळ स्वच्छ धुवून निथळत ठेवावा
  2. १०मिनिटाने ४चमचे तूप टाकून त्यावर छान परतून घ्यावा गॅस बारीक ठेवावा
  3. छान परतून झाल्यावर तापवलेले गरम दूध त्यात ओतले तसेच केशरही घातले
  4. दुधातच भात शिजवावा सतत हलवावे भात शिजायला दूध आणखी लागले तर घालावे कारण तांदूळावर दुधाचे प्रमाण अवलंबून असते
  5. भात शिजला कि त्यातसाखर वेलदोडे, जायफळ पूड व ड्रायफ्रूट घालून मंद गॅसवर २वाफ्फा घ्याव्या
  6. साखर पातळ होऊन एकजीव झाली की गॅस बंद करावा
  7. सर्व्ह करताना बाउल मध्ये काढून वरून ड्रायफ्रुईट्स टाकावे व साजूक तूप वाढावे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE