Home / Recipes / Satpudchya patolya

Photo of Satpudchya patolya by Teesha Vanikar at BetterButter
1715
5
0.0(0)
0

Satpudchya patolya

May-09-2018
Teesha Vanikar
45 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 1 वाटी बेसन
  2. 4 चमचे गव्हाचे पिठ
  3. सुक्क खोबरं किसलेले 1वाटी
  4. कांदा ऊभा बारीक कापलेला
  5. 2चमचे खसखस
  6. 1चमचा तिळ
  7. 2चमचे लाल तिखट
  8. 1चमचा खान्देशी मसाला किवां गरम मसाला
  9. हळद
  10. आलं लसुण पेस्ट 1 चमचा
  11. मीठ
  12. कोथिम्बीर

Instructions

  1. सारण बनवण्यासाठी-
  2. कांदा तेल टाकुन ब्राऊन होईपर्यन्त भाजुन घ्या व प्लेट मध्ये काढुन घ्या
  3. खोबरं ही गुलाबी होईपर्यन्त भाजुन घ्या,
  4. तीळ व खसखस ही भाजुन घ्या व प्लेटमध्ये काढुन घ्या
  5. आता कढईत तेल घाला जीरे घालुन भाजलेले मसाले घाला.
  6. मसाला नीट परतुन त्यात आलं लसुण पेस्ट ,तिखट.गरम मसाला हळद,मीठ व1/2 कप पाणी टाकुन मसाला शिजवुन घ्या
  7. मसाला शिजल्यावर कोथिंम्बीर टाकुन गँस बंद करावा
  8. नाँनस्टीक कढईत 2चमचे तेल टाका जीरे घाला 1/2 चमचा आलं लसुण पेस्ट घालुन 1/2 चमचा तिखट,हळद मीठ घालुन पिठाच्या दुप्पट पाणी घाला.
  9. बेसन व गव्हाचे पीठ ऐकत्र करुन घ्या
  10. पाण्याला ऊकळी आली की बेसन हळुहळु त्यात टाकुन पीठ चागंले घोटुन घ्या
  11. ऐक ही गुठळी न रहाता घोटुन 2मी. पीठ वाफवुन घ्या
  12. प्लास्टीकच्या कडक पिशवीवर थोडं तेल टाकुन 1डाव गरम पीठ त्यावर टाकून वरून पुन्हा पिशवी ठेवुन चागंले स्मँश करुन घ्या
  13. स्मँश झाल्यावर गोळा ऐकत्र करुन दोन ही प्लास्टीकच्या पिशवी मध्ये ठेवुन हलक्या हाताने लाटुन घ्या
  14. लाटुन झालेल्या बेसनाच्या पोळीवर तयार सारण ऐकसमान स्प्रेड करा व पोळी हळुहळु रोल करुन सुरीने वड्या कापुन घ्या
  15. ह्याच प्रमाणे सर्व वड्या करुन सर्व्हिगं प्लेटमध्ये ठेवुन वरुन कोथिम्बीर घालुन सर्व्ह करा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE