Home / Recipes / Ilaychi jilebi

Photo of Ilaychi jilebi by Teesha Vanikar at BetterButter
562
5
0.0(0)
0

Ilaychi jilebi

May-16-2018
Teesha Vanikar
20 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Indian
  • Frying
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. 1वाटी मैदा
  2. 1/2वाटी खट्ट दही
  3. 1.5वाटी साखर
  4. 4ईलायची कुटून
  5. खायचा पिवळा कलर
  6. 1टि.स्पु बेकिंग पावडर
  7. तळायला तुप

Instructions

  1. पैनमध्ये साखर टाकुन 1वाटी पाणि घाला व चिवट(ऐक तारी नको) पाक तयार करुन घ्या
  2. पाकात कुटलेली ईलायची व पिवळा कलर घाला व बाजुला ठेवा
  3. बाऊलमध्ये मैदा घेऊन त्यात बेकिंग पावडर व दही घालुन हाताने चागंले मिक्स करा
  4. मैद्यात हळुहळु पाणि घालुन बँटर भजीच्या पिठासारखे भिजवुन घ्या
  5. कढईत तुप घाला व मंद आचेवर गरम होवु द्या
  6. पाईपिंग बँग किवां दुधाच्या पिशवीत बँटर ओता
  7. कढ ईवर बँग धरुन जिलेबी ला आहवा तो आकार द्या
  8. जळु न देता दोन्ही बाजुने जिलेबी तळुन झाल्यावर लगेच पाकात घाला
  9. पाकात जिलेबी दोन्हीबाजुने भिजवा व प्लेटमध्ये काढुन घ्या
  10. तयार आहे गरमा गरम जिलेबी

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE