மாம்பழ கேசரி | Mango Kesari in Tamil

எழுதியவர் Menaga Sathia  |  11th May 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Mango Kesari by Menaga Sathia at BetterButter
மாம்பழ கேசரிMenaga Sathia
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

106

0

மாம்பழ கேசரி recipe

மாம்பழ கேசரி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Mango Kesari in Tamil )

  • ரவை -1/2 கப்
  • சர்க்கரை - 3/4 கப்
  • தண்ணீர் - 1 1/2 கப்
  • மாங்காய் கூழ் - 1/2 கப் (1 பயன்படுத்தப்பட்டது, கடையில் வாங்கிய கூழ்)
  • ஏலக்காய்த் தூள் - 1/4தேக்கரண்டி
  • உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
  • நெய் - 1/4 கப்
  • சமையல் எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • முந்திரி பருப்பு - 8

மாம்பழ கேசரி செய்வது எப்படி | How to make Mango Kesari in Tamil

  1. அகலமான நான் ஸ்டிக் கடாயில் 1 தேக்கரண்டி நெய்யை சூடுபடுத்தி முந்திரி பருப்பை வறுத்து எடுத்து வைக்கவும். அதே கடாயில் நடுத்தரத் தீயில் ரவையின் நிறத்தை மாற்றாமல் வறுக்கவும். எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. 1 1/2 தண்ணீரைக் கொதிக்கவிட்டு, மாங்காய் கூழையும் உப்பையும் அதனோடு சேர்க்கவும். வறுத்த ரவையை மெதுவாக கட்டிசேராமல் சேர்க்கவும். ரவை தண்ணீரை உறிஞ்சியதும் தீயை அடக்கி மூடியிட்டு ரவையை 2-3 நிமிடங்கள் மிருதுவாகும்வரை வேகவைக்கவும்.
  3. வெந்ததும் சர்க்கரை சேர்த்து தொடர்ந்து கலக்கவும் அடர்த்தியாகும்வரை. இப்போது மீதமுள்ள நெய்யைச் சேர்க்கவும். கடாயின் பக்கங்களை விட்டு விலக ஆரம்பித்ததும் தீயை நிறுத்தவும்.
  4. இறுதியாக ஏலக்காய் தூள், முந்திரி மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும்.

எனது டிப்:

எண்ணெயைத் தவிர்க்கவேண்டாம், பளபளப்பானத் தோற்றத்தைக் கொடுக்கும்.

Reviews for Mango Kesari in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.