வீடு / சமையல் குறிப்பு / சாக்கோ தோசை கேக்

Photo of Choco Dosa Cake by Sowmya Sundar at BetterButter
554
1
0.0(0)
0

சாக்கோ தோசை கேக்

Jul-15-2018
Sowmya Sundar
15 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

சாக்கோ தோசை கேக் செய்முறை பற்றி

இதனை க்ரீப்ஸ் கேக் என்றும் கூறலாம். க்ரீப்ஸ் என்பது ஃப்ரெஞ்சு நாட்டு உணவு. நம் ஊர் தோசை போன்றது.ஓவன் இல்லாமல் குக்கர் இல்லாமல் பானிலேயே சுலபமாக செய்யும் கேக் இது. சாக்கோ ஃப்ளேவரில் தோசை போல செய்து க்ரீம் தடவி கேக் போல கட் செய்து சாப்பிடும் வித்தியாசமான டெசர்ட் இது.குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • கிட்ஸ் ரெசிப்பிஸ்
  • இந்திய
  • பான் பிரை
  • விஸ்கிங்
  • டெஸர்ட்
  • முட்டை இல்லாத

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. மைதா மாவு-1 1/2 கப்
  2. பொடித்த சர்க்கரை-1 கப்
  3. கொக்கோ பவுடர்-1/4 கப்
  4. உருக்கிய வெண்ணெய்-3 டேபிள் ஸ்பூன்
  5. பேக்கிங் பவுடர்-1 டீஸ்பூன்
  6. பால் -1 கப்
  7. எலுமிச்சை சாறு-1 டீஸ்பூன்
  8. வெனிலா எசன்ஸ்-1 டீஸ்பூன்
  9. தண்ணீர்-1/2 கப்
  10. துருவிய சாக்லேட் - 1 சிறிய பார்
  11. டாப்பிங் செய்ய
  12. ஹெவி க்ரீம்-1 கப்
  13. பொடித்த சர்க்கரை-3 டேபிள் ஸ்பூன்
  14. வெனிலா எசன்ஸ்-1 டீஸ்பூன்

வழிமுறைகள்

  1. முதலில் உலர் பொருட்களான மைதா மாவு ,பொடித்த சர்க்கரை, பேக்கிங் பவுடர் மற்றும் கொக்கோ பவுடரை ஒரு பாத்திரத்தில் சேர்த்து கொள்ளவும்
  2. அதனுடன் பால்,தண்ணீர், வெனிலா எசன்ஸ், உருக்கிய வெண்ணெய், எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கட்டியில்லாமல் நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்
  3. ஃப்ளாட்டான பானில் ஒரு கரண்டி மாவை விட்டு தேய்க்காமல் பரவ விடவும் . மிதமான தீயில் வேக வைத்து மறுபுறம் திருப்பி போட்டு பதினைந்து வினாடிகள் மட்டும் வைத்து எடுக்கவும்
  4. இதே போல அனைத்தும் செய்து ஆற வைத்து அடுக்கி கொள்ளவும்
  5. டாப்பிங் செய்ய தேவையான பொருட்களை சேர்த்து நன்றாக அடித்து கலந்து கொள்ளவும். க்ரீம் தயார்
  6. இப்போது ஒரு தட்டில் முதலில் ஒரு தோசையை வைத்து அதன் மேல் க்ரீம் தடவவும் அதன் மேல் மற்றொரு தோசை வைத்து மறுபடியும் அதன் மேல் க்ரீம் தடவவும். இப்படி ஒன்றன் மேல் ஒன்று அடுக்கி கொண்டே போகவும்.
  7. கடைசி தோசை மேல் மற்றும் அனைத்து புறமும் க்ரீம் தடவி ஃப்ரிட்ஜில் சிறிது நேரம் வைக்கவும்
  8. பின்னர் அதன் மேல் துருவிய சாக்லேட் தூவி கட் செய்து பரிமாறவும்.கட் செய்தால் இப்படி லேயர் லேயராக வரும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்