வீடு / சமையல் குறிப்பு / செட்டிநாடு காய்கறி பிரியாணி

Photo of Chettinad veg biryani by Rabia Hamnah at BetterButter
4
0
0.0(0)
0

செட்டிநாடு காய்கறி பிரியாணி

Jul-26-2018
Rabia Hamnah
20 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
45 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செட்டிநாடு காய்கறி பிரியாணி செய்முறை பற்றி

காரசாரமான சைவ பிரியாணி

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • டின்னெர் பார்ட்டி
  • மெயின் டிஷ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. பாசுமதி அரிசி – அரைகிலோ
  2. பீன்ஸ், கேரட், உருளைக் கிழங்கு, ப.பட்டாணி போன்ற காய்கறிகள் - 1கப்
  3. பெரிய வெங்காயம் – 2
  4. தக்காளி – 6
  5. பச்சை மிளகாய் – 5
  6. இஞ்சி பூண்டு விழுது – 3 தேக்கரண்டி
  7. தேங்காய் பால் – 2 கப்
  8. தண்ணீர் – 3 கப்
  9. கொத்தமல்லி, புதினா - 1/2 கப்
  10. தயிர் - 1/2 கப்
  11. மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீ ஸ்பூன்
  12. மிளகாய் தூள் - 2 டீ ஸ்பூன்
  13. கரம் மசாலா தூள் - 1/2டீ ஸ்பூன்
  14. பட்டை - 2 துண்டுகள்
  15. கிராம்பு – 5
  16. பிரியாணி இலை – 1 ஏலக்காய் – 3
  17. எண்ணெய் - 100 மில்லி
  18. நெய் - 3 தேக்கரண்டி
  19. உப்பு தேவையான அளவு

வழிமுறைகள்

  1. அரிசியை கழுவி 20 நிமிடம் ஊறவைக்கவும். தேவையான பொருட்களை எடுத்து தயாறாக வைக்கவும். முதலில் காய்கறிகள் சிறிதளவு உப்பு, ஒரு டீ ஸ்பூன் இஞ்சி, பூண்டு விழுது சிறிதளவு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து தண்ணீர் அரைகப் சேர்த்து குக்கரில் மூன்று விசில் வரும் வரை வேகவிடவும்.
  2. பின்னர் காய்கறிகள் தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.குக்கரில் எண்ணெய் 2 டீ ஸ்பூன் தேக்கரண்டி நெய் விட்டு காய்ந்ததும் பச்சை மிளகாயை முழுதாக போட்டு லேசாக மூடிவைக்கவும்.
  3. பின்னர் பட்டை, பிரியாணி இலை, லவங்கம், ஏலக்காய் போட்டு பொரிய விடவும். இதில் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.பாதி வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
  4. பின்னர் இதில் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து குழய வதக்கவும்.இத்துடன், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலாதூள், உப்பு, தயிர் சேர்த்து கிளறவும்.
  5. நன்றாக குழைந்து மசாலா வாசனை போனபின்பு, வேகவைத்த காய்கறிகள் சேர்த்து கிளறவும்.இத்துடன் தண்ணீர், தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து கொதி வந்ததும் அரிசியை சேர்த்து மூடி விசில் போடாமல் முக்கால் பாகம் வேக விடவும்.
  6. இப்போது அதன் மேல் புதினா, மல்லித்தழை தூவி, ஒரு டீ ஸ்பூன் நெய் சேர்த்து மிதமான தீயில் 15 நிமிடம் தம் போடவும். சாதம் முழுதாக வெந்ததும் இறக்கவும். சுவையான செட்டிநாடு காய்கறி பிரியாணி தயார்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்